kqtruc tuyen FanPost

Tại sao Conor McGregor không phải là một trong 30 máy bay chiến đấu hàng đầu của mọi thời đại: Di ??sản già và lý do tại sao chúng ta cần suy nghĩ lại một số điều


Thời gian đọc: 12 phút

"Conor McGregor là vận động viên thể thao chiến đấu vĩ đại nhất từng sống."

Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu người hâm mộ chiến đấu tin rằng đây là trường hợp.

Mặc dù tuyên bố này đã từng có một số trọng lượng đầy hứa hẹn (có lẽ ngay sau khi anh ta tự tin và thành thạo Eddie Alvarez, hoặc thậm chí sau nỗ lực 10 vòng đáng ngạc nhiên của anh ta chống lại Floyd Mayweather), tôi đã trình bày với bạn 6 lý do tại sao Một tuyên bố chỉ nên được đáp ứng với sự nghi ngờ và khinh miệt lớn nhất:

1. Marcus BRIMAGE

2. Diego Brandão

3. Dennis Siver

4. Chad Mendes

5. Nate Diaz

6. Donald Cerrone

Vâng, tôi biết rằng Conor đã hạ gục Vua hạng nặng lúc đó và người giữ chỗ đứng trước khi đồng thuận Jose Aldo trong một kỷ lục chiến đấu tiêu đề 13 giây. Tôi cũng nhận thức được rằng trong bộ nhớ gần đây, Nate Diaz đã cho cựu nhà vô địch hạng nhẹ Anthony Pettis một đêm khó khăn ở Anaheim. Và tất nhiên, trước khi bạn nói điều đó, tôi đã cố tình bỏ qua tên của các máy bay chiến đấu thành công hơn như Eddie Alvarez, Dustin Poirier và Max Holloway từ đếm đầu của Conor.

Không phải là một chiến binh 30 MMA hàng đầu

Quan điểm của bài viết này không phải là nói rằng Conor McGregor không phải là một vận động viên huyền thoại hoặc anh ta không xứng đáng nhận được mọi chiến thắng và mỗi đô la trên đường đến siêu sao toàn cầu. Tôi không ở đây để nói về việc liệu anh ta thẳng nên hay không nên tự mình vào vị trí của UFC. Tôi thậm chí không quan tâm đến những gì thành công kỳ dị của anh ấy có ý nghĩa đối với quỹ đạo tiếp theo của UFC và võ thuật hỗn hợp như một môn thể thao toàn cầu trong những năm gần đây.

Quan điểm của bài viết này chỉ đơn giản là chỉ ra rằng chiến thắng Conor McGregor tích lũy trong suốt sự nghiệp UFC của anh ấy không đủ điều kiện từ xa anh ấy xem xét cho các máy bay chiến đấu 30 MMA hàng đầu mọi thời đại. Tôi sẽ trình bày năm máy bay chiến đấu đủ điều kiện chắc chắn, và có lẽ bạn có thể điền vào hai mươi lăm còn lại:

1. Jon Jones

2. Anderson Silva

3. Georges St. Pierre

4. Johnson Demetrious

5. Amanda Nunes

Đúng vậy, Conor vẫn là một chiến binh có năng lực và trên bất kỳ đêm nào mà Conor có thể là lý thuyết của nhóm Gõ bất kỳ máy bay chiến đấu nào hiện tại trong các bộ phận lông vũ, hạng nhẹ hoặc hạng nặng. Nhưng điều đó chỉ để nói rằng Fighter X luôn có cơ hội của Puncher chống lại Fighter Y.

Một thực tế lạnh lùng là, khi mọi thứ đứng, Conor không thể làm cho lông một lần nữa, sẽ không tốt với bất kỳ người thợ hàn top 10 nào và đã được hoàn thành trong 3 trong số 4 trận đấu nhẹ của anh ấy; Chiến thắng đầu tiên và duy nhất của anh trước một Eddie Alvarez hoang mang trở lại trong những tháng cuối cùng của chính quyền Obama.

Rõ ràng là thành công của Conor không nên bỏ qua. Anh ấy đã sản xuất một số ít những khoảnh khắc ngoạn mục trong UFC, trong đó tất cả những người hâm mộ chiến đấu đều biết ơn. Tuy nhiên, chúng ta không cần phải đào sâu vào các chi tiết về những gì chiếm đa số CV của mình để khám phá ra rằng sự vĩ đại của bất kỳ thành công nào trên thực tế là một ảo ảnh được chế tạo khéo léo và được bán trên thị trường, ngày càng được sử dụng để đưa ra những nhận thức đổ nát. của máy bay chiến đấu đã từng được tôn kính.

Đau đầu đếm

Phần lớn đống chiến thắng của Conor, UFC được tạo thành từ các máy bay chiến đấu mà không ai biết, nhớ, quan tâm hoặc không còn chiến đấu nữa. Chúng ta hãy xem các cuộc chiến UFC Résumés (*và lý lịch sau UFC) của các máy bay chiến đấu đã nói ở trên, sau công cộng:

1. Marcus BRIMAGE LWLL (*Lll)

2. Diego Brandão WWL (*WWLWLWLWLlllll)

3. Dennis Siver LW

4. Chad Mendes LWL

5. Nate Diaz Wll

6. Donald Cerrone L [NC] LL

Trong danh sách này, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy sự hiện diện nặng nề của chữ L. Vào thời điểm họ chiến đấu với Conor, những máy bay chiến đấu này vượt xa mọi đỉnh cao có thể tưởng tượng được trong sự nghiệp của họ. Đối với sự ngắn gọn, tôi chỉ trình bày bản chất của các máy bay chiến đấu này (phần nào liên quan đến Conor) trong các điểm sau:

1. Ai là ai Marcus BRIMAGE? BRIMAGE đã từng là một ứng cử viên hạng lông, thuộc loại. Bằng cách này, tôi có nghĩa là anh ấy đặc trưng trong mùa 14 của máy bay chiến đấu cuối cùng, đã làm rất kém và sau đó có một sự nghiệp UFC thua. Một cuộc chiến dễ dàng cho lần ra mắt của Conor.

2. Diego Brandão Trên thực tế đã giành chiến thắng mùa 14 của máy bay chiến đấu cuối cùng ở hạng nhẹ. Hơi vô tư và sợ hãi một cách hợp pháp, anh ấy đã ghi được một kỷ lục 6-4 trung gian với UFC Post-Tuf. Anh ta đã chiến đấu với Conor ở quê nhà Dublin vào tháng 7 năm 2014 và chỉ đơn giản là anh ta không muốn ở đó. Một layup khác cho người Ailen.

3. Dennis Siver đã từng là một ứng cử viên hạng lông hàng đầu, nhưng ở tuổi 36 (khi anh ta chiến đấu với Conor) là một chút tranh chấp danh hiệu thực sự và sau khi thua McGregor, đã đi 1-1 trước khi nghỉ hưu từ MMA hơn 2 năm sau đó.

4. Chad Mendes là một ứng cử viên tiêu đề lông hai lần và không nên bỏ qua như vậy. Tuy nhiên, Chad Mendes mà Conor đánh bại tại UFC 189 không phải là Chad Mendes mà hai lần chiến đấu cho danh hiệu của Aldo. Anh ta là một người thay thế vào phút cuối trong việc cuối cùng trở thành một cuộc chiến danh hiệu tạm thời, thừa nhận bản thân rằng anh ta thực sự lăn ra khỏi ghế sofa để tiêu đề sự kiện. Anh ấy đã cho Conor vòng đấu khó khăn nhất của mình đến thời điểm đó, trước khi dễ hiểu và kết thúc muộn trong hiệp hai.

5. Trong khi Nate Diaz Vẫn là một trong những người hâm mộ UFC lớn nhất từng sống, những ngày này anh hầu như không hoạt động hoặc nhất quán. Mặc dù khó khăn như họ đến, lý do quyết định của Conor giành chiến thắng trước Nate được đề cập trong danh sách này là bởi vì, đối với nhiều người, Nate thực sự đã giành chiến thắng trong cuộc chiến thứ hai của họ vào tháng 8 năm 2016. Cuộc chạy dài sau đó của Nate trong hơn 5 năm Một chiến thắng trước một Anthony Pettis nhỏ hơn và mờ dần, trong khi thua cả hai sự gia tăng của Jorge Masvidal và Leon Edwards.

6. Chiến thắng vượt qua Donald "Cowboy" Cerrone Phải được gắn cờ, tại thời điểm viết bài, anh ta đã giành được một chuỗi 7 trận không thắng để nghỉ hưu, với chiến thắng của Conor sắp tới 3 trận đấu với điều này. Vâng, 4 trận đấu đầu tiên Cowboy bị mất trong cuộc chạy này là cho những người nắm giữ vành đai cũ, nhưng phải chỉ ra rằng Cowboy hiện đã ra khỏi đồng cỏ và một chiến thắng trước anh ấy gần đây không nói nhiều về sự nghiệp của một người như nó đã làm nhiều năm trở lại.

Nhiều hơn một bản lý lịch

Tôi sẽ nói nó ngay bây giờ: Di sản của một máy bay chiến đấu không chỉ đơn giản là một chiến binh. Một lý lịch chỉ có thể cho bạn biết các chi tiết của khi nàoThì thế nào giữa ai Một cuộc chiến diễn ra bất cứ lúc nào. Ví dụ, nó nói rằng Conor McGregor đã đánh bại Marcus Brimage bởi TKO trong vòng đầu tiên của cuộc chiến ở Stockholm, Thụy Điển vào tháng 4 năm 2013. Đây chỉ là một chuỗi dữ liệu, bỏ qua bối cảnh hữu ích và thú vị nhất.

Di sản của một máy bay chiến đấu cũng cần phải nắm bắt lý lịch của họ trong bối cảnh lý lịch của đối thủ của họ. Đây là những gì tôi muốn nói bởi một di sản, trong các điều khoản hoàn toàn chiến đấu. Xem xét CV của một máy bay chiến đấu trong bối cảnh CV của đối thủ trong quá khứ của họ là rất quan trọng đối với bất kỳ quá trình đánh giá nào mà chúng tôi muốn thực hiện.

Chẳng hạn, Brendan Schaub đã từng hạ gục cảnh sát Mirko Cro trong thời trang tàn khốc. Điều này có nghĩa là di sản MMA của Brendan Schaub, vượt trội hơn so với của Cro Cop?

Bạn không cần phải tìm ra cái này. May mắn cho những người biết, MMA Math là một bài tập vô nghĩa; Một khoa học giả nên được phân phối ngay lập tức cho bất kỳ ai đủ nghiêm trọng để đối phó với những vấn đề này một cách hợp lý.

Bây giờ cả hai máy bay chiến đấu đều đã nghỉ hưu và lịch sử của họ có thể được so sánh một cách khách quan, bạn sẽ mất rất ít nỗ lực để tạo ra câu trả lời duy nhất có sẵn cho câu hỏi này là: không, hoàn toàn và không rõ ràng không.

Với CVS còn lại của họ cho bối cảnh, chúng tôi có thể kiểm tra câu hỏi chỉ được đặt ra và đạt được đánh giá cuối cùng (chắc chắn nhất) có thể chính xác.

Di sản lão hóa

Ý tưởng tôi trình bày ở đây thực sự đi thêm một bước so với điều này. Sự khác biệt giữa một di sản và một Di sản lão hóa là tinh tế nhưng quan trọng.

Một di sản chỉ có thể được thảo luận cho các máy bay chiến đấu, những người không chỉ nghỉ hưu mà cả những người họ đã chiến đấu chống lại: các bảng điểm là cho tất cả các máy bay chiến đấu trong câu hỏi và các chiến thắng và thua lỗ tương ứng của họ có thể được tính mù với bất kỳ thông tin mới.

Các Di sản lão hóaTuy nhiên, xem xét lý lịch của một máy bay chiến đấu cụ thể không chỉ trong bối cảnh lý lịch của đối thủ của họ, mà còn trong bối cảnh phong phú và phát triển hơn nhiều về các quỹ đạo nghề nghiệp trước đó và sau đó của họ. Đó là một sự thay đổi tổng thể hồi tưởng nghề nghiệp trong thời gian thực, mà bản chất không bao giờ là tĩnh và do đó mở ra để diễn giải lại liên tục.

Đơn giản, các di sản lão hóa chỉ có thể áp dụng cho các máy bay chiến đấu hoạt động hoặc máy bay chiến đấu đã nghỉ hưu mà đối thủ vẫn hoạt động. Các máy bay chiến đấu hoạt động luôn được thêm vào các di sản của riêng họ, trong mọi trường hợp cố gắng thêm nhiều WS hơn LS vào lý lịch của họ.

Tuy nhiên, bản thân các máy bay chiến đấu không chỉ thêm vào các di sản của riêng họ với mỗi W và L, mà cả yếu tố W và LS của đối thủ của họ vào tổng số thông tin có sẵn để đánh giá ý nghĩa đầy đủ của mỗi W và L trên bất kỳ một máy bay chiến đấu nào Bảng điểm bất cứ lúc nào.

Chẳng hạn, Conor đã say mê với một TKO vòng đầu tiên quyết định trên Donald Cerrone tại UFC 246 vào tháng 1 năm 2020. Đặc biệt này trên Bat của Conor đã đánh dấu một loại thời Phục hưng cho máy bay chiến đấu 229. Conor người thợ hàn mới đã được tái lập và tàn nhẫn, nhắm vào một năm bận rộn với mục đích lớn là đảm bảo một danh hiệu bắn vào người giữ danh hiệu hạng nặng Kamaru Usman và đai vô địch phân chia thứ ba.

Mục tiêu cao cả cho những người khét tiếng; Một chiến thắng trước Cowboy, cựu người thách thức danh hiệu hạng nhẹ và máy bay chiến đấu top 10 đa phân chia chắc chắn có nghĩa là Conor đã đi đúng hướng để thực hiện ước mơ của mình, phải không?

Tuy nhiên, tiếp tục theo ngữ cảnh của Conor, giành chiến thắng trước Cowboy, chúng tôi tìm thấy chiều sâu của mức độ đặc biệt này ngày càng nông hơn theo thời gian và, với nó, giấc mơ hạng nặng không thực hiện của anh ta trông ngày càng vô lý.

Trong khi Cowboy đã chứng minh một đối tác khiêu vũ khó khăn cho nhiều chiến binh hàng đầu, thì việc trượt tuyết kéo dài và nghỉ hưu gần đây của anh ấy đã làm sáng tỏ một ánh sáng mờ nhạt về chiến thắng của Conor. Vào thời điểm gặp gỡ, không ai có thể tổ chức những tổn thất gần đây trước những người giữ đai nhẹ Justin Gaethje và Tony Ferguson chống lại Cowboy. Hai chiến binh này là (là?) Không có trò đùa và cao bồi nên được ca ngợi vì thậm chí bước vào Octagon với họ.

Tuy nhiên, những tổn thất gần đây hơn của Cowboy đối với Anthony Pettis, Niko Price [bị lật đổ], Alex Morono và Jim Miller đề nghị Conor chỉ đơn giản là đánh bại một chàng cao bồi nhanh đến gần những năm hoàng hôn của anh ta; Một bàn tay già sẽ đấu tranh chống lại hầu hết các đối thủ, chứ đừng nói đến một người Ailen trẻ tuổi, đói khát với rất nhiều điều để chứng minh. Nếu Cowboy, sau cuộc họp, đã ghi lại một loạt các chiến thắng của riêng mình, nó sẽ đòi hỏi toàn bộ khái niệm lại về loại động vật Conor bị đánh bại và, với nó, kích thước của da đầu ném vào đống chiến thắng của Conor.

Cái chết của

Khi lịch sử MMA mở ra, Conor từ Di sản lão hóa Cũng phải xem xét sự sụp đổ tiếp theo của Cowboy. Điều đó có nghĩa là chúng ta không thể giành chiến thắng này chỉ theo mệnh giá. Phiên bản của Cowboy mà Conor đánh bại không phải là người điều khiển danh hiệu hạng nhẹ 2015. Đó không phải là máy thưởng hiệu suất của sư tử cũng như hình đại diện Donald Cerrone trung bình trong sự nghiệp mà bạn sẽ chơi trên UFC 4.

Thật không may cho Conor, tại thời điểm đặc biệt này trong Cowboy Run Run, giờ đây chúng ta biết rằng một chiến thắng đối với anh ta thực tế có ý nghĩa rất ít, chứ đừng nói đến việc anh ta đủ sẵn sàng cho anh ta con đường hướng tới ngai vàng hạng nặng.

Bao gồm phiên bản nghề nghiệp của Cowboy vào danh sách các máy bay chiến đấu đã nói ở trên (Brimage, Brandão, Siver, et al.) Và bạn sẽ nhận ra rằng di sản của Conor xông đang già đi; Trên thực tế, rất kém, nó ngày càng khó hiểu làm thế nào bất cứ ai có thể đưa ra tuyên bố nghiêm túc rằng anh ta từng xứng đáng với một vị trí hàng đầu trong bất kỳ bảng xếp hạng pound nào.

Conor sườn loại trực tiếp tuyệt đẹp của Aldo vào tháng 12 năm 2015 hiện đang già đi như Schaub, loại trực tiếp của Cro Cop.

Một số toán học MMA cơ bản

Để xây dựng xa hơn, chúng ta hãy lấy một máy bay chiến đấu mà trong khi nó có thể bị tranh cãi, cung cấp một so sánh phù hợp hơn để so sánh di sản lão hóa của Conor.

Tôi thích sự so sánh bởi vì, tại một thời điểm, Conor và Rafael Dos Anjos (RDA) đã từng được lên kế hoạch chiến đấu vào năm 2016 trong thời điểm đăng quang của Conor trong UFC; Di chuyển lên một hạng cân để thách thức tiêu đề hạng nhẹ, nhảy lên phía trước hàng đợi của bất kỳ và tất cả các ứng cử viên hạng nhẹ đủ điều kiện để làm những gì chưa từng được thực hiện trước đây: đồng thời giữ dây đai ở hai bộ phận UFC.

Nói chuyện hoàn toàn từ một góc nhìn nhẹ (và gật đầu một lần nữa để cảnh báo rằng MMA Math không là gì ngoài việc một kẻ ngốc), chắc chắn chúng ta phải coi RDA là một máy bay chiến đấu nhẹ tốt hơn Conor trong UFC, trong lịch sử, trong lịch sử, Trong các thuật ngữ cơ bản nhất?

Các hồ sơ nhẹ của họ trong UFC hiện đang đứng như thế này (tháng 7 năm 2022):

RDA [16-8]: L L W W W L W L W W W W W L W W W W L L L L L L

Conor [1-3]: w l l l

Vâng, RDA đã bị Eddie Alvarez đập phá và, vâng, Conor đã đánh Eddie trong cuộc chiến tiếp theo của mình; Nhưng cả hai đều thua Khabib, RDA không bao giờ thua Nate và Conor chỉ đánh bại Cowboy một lần.

MMA MATH: Tôi sẽ cho phép bạn quyết định bắt đầu phương trình.

Theo các khái niệm của riêng tôi được xác định trước đây, các sự kiện được trình bày ở trên chỉ cho phép so sánh nhất thời giữa hai máy bay chiến đấu. Ngoài ra, so sánh các di sản của họ vẫn chưa thể vì cả hai vẫn hoạt động về mặt kỹ thuật và do đó, một tỷ lệ đối thủ của họ, quá khứ và hiện tại.

Tuy nhiên, chúng ta có thể bắt đầu xem xét các di sản của họ đang lão hóa như thế nào trong thời gian thực, đồng hóa tất cả các thông tin mới có sẵn. Chỉ riêng trong hai tuần qua, Donald Cerrone đã thua (một lần nữa) và hiện đã nghỉ hưu, và RDA đã bị loại sớm vào vòng thứ năm của người đứng đầu sự kiện chính của anh ấy trước Rafael Fiziev hạng nhẹ của Kyrgystan.

RDA Legacy Legacy Di sản

Sự nghiệp của RDA không phải là không có biến động của nó. Sau khi mất danh hiệu nhẹ một cách quyết đoán trước Eddie Alvarez và một quyết định tiếp theo cho Tony Ferguson, RDA đã nhảy lên hạng nặng và tập hợp một chiến thắng 3 trận đấu ấn tượng trước các đối thủ có kinh nghiệm lớn hơn. Hai trận thua tiếp theo của anh tại Welter weight đã chống lại Colby Covington và Kamaru Usman: chính chủ sở hữu phân chia.

Sau những trận thua này, RDA đã đi 1-2 tại Welter weight trước khi chuyển trở lại hạng nhẹ vào tháng 11 năm 2020, nơi anh hiện đang 2-1, thu thập các chiến thắng trong các trận đấu thay thế vào phút cuối, Paul Felder và Renato Moicano và trận thua thứ năm đã nói ở trên để tăng vọt Muay Thai nổi bật Fiziev.

Vì vậy, trong khi các bản lý lịch sau tiêu đề của RDA, các công việc kỹ thuật nặng hơn về mặt sai của cột thắng (6-7), thì thật khó để bỏ qua rằng nhiều trận thua gần đây của anh ấy trong làn gió mới tuyệt vời của thông tin mới.

Tại thời điểm này, làm thế nào để giành chiến thắng trước Marcus Brimmage, Denis Siver và một Chad Mendes béo so sánh với việc thua qua quyết định qua 5 vòng cứng với Prime Colby Covington hay Kamaru Usman?

Ai sẽ đi xuống trong lịch sử như một trọng lượng nhẹ hơn, hay người thợ hàn?

Ai sẽ đi xuống trong lịch sử như Người võ thuật hỗn hợp tốt hơn?

Lão hóa là một động từ

Di sản của RDA vẫn đang diễn ra, bản thân nó sẽ đòi hỏi một sự hiệu chỉnh lại liên tục về những gì chúng ta mới biết với những gì chúng ta đã biết trong lịch sử.

Quan điểm của tôi ở đây là sự lão hóa là một động từ, điều đó có nghĩa là nó liên tục làm một cái gì đó. Về mặt di sản, lão hóa có nghĩa là nó đang phát triển. Điều hấp dẫn là một hoặc hai năm trong Thế giới chiến đấu có thể thay đổi đáng kể cảnh quan mà chúng ta nhìn thấy những điều này. Chỉ cần hỏi Tyron Woodley, Darren Till hoặc Jorge Masvidal.

Vấn đề với di sản lão hóa của Conor là ít những gì anh ta làm bây giờ có thể thay đổi thực tế rằng những chiến thắng ngày của anh ta đang ngày càng được gắn kết thành những người bất thường trong bối cảnh các đối thủ đã nghỉ hưu của anh ta.

Trong khi tương lai sắp xảy ra sẽ sớm trở thành quá khứ gần đây, dễ uốn nắn, quá khứ xa xôi ngày càng xuất hiện để tự xi măng vào cơ sở hạ tầng nền tảng của những gì sẽ trở thành di sản của một máy bay chiến đấu. Mặc dù bản thân Conor không thể chịu trách nhiệm về quỹ đạo nghề nghiệp của các đối thủ trước đó, những gì mà các di sản cuối cùng của họ làm là buộc chúng ta phải đánh giá lại những gì chúng ta từng nghĩ rằng chúng ta biết.

Đây là lý do tại sao trong tiêu đề của bài viết này, tôi kêu gọi chúng tôi suy nghĩ lại một số điều. Chúng ta cần phải suy nghĩ lại, đánh giá lại, phân tích lại-liên tục khi đối mặt với thông tin mới. Sự thật khó khăn là di sản của một máy bay chiến đấu không bao giờ là kết quả hoàn toàn của chính họ. Di sản tiến hóa trong thời gian thực. Họ tuổi tác, và một số tuổi kém hơn những người khác.

Tôi chỉ đơn giản là không thể chấp nhận tuyên bố rằng Conor là một trong 30 võ sĩ hỗn hợp hàng đầu mọi thời đại bởi vì bây giờ chúng tôi có quá nhiều thông tin về các đối thủ trong quá khứ của anh ấy để đề xuất khác.

So với mức độ của các máy bay chiến đấu mà RDA đã đánh bại (và những người mà anh ta đã mất), thời gian của Conor's Résumé, bắt đầu trông mỏng hơn và nhẹ nhàng hơn, trong khi lý lịch của RDA (người thừa nhận không bao giờ có thể tuyên bố *hời hợt * Tình trạng vô địch hai phân chia đồng thời) cho phép ngược lại; Nhiều chiến thắng và thua lỗ trước đây của anh ấy hiện đang xuất hiện như những bậc thang sâu hơn và được tôn trọng hơn trong những gì sẽ trở thành di sản của riêng anh ấy.