cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

keobong dahomnay UFC 278 Takeaways: Leon Edwards, sự trở lại đáng kinh ngạc KO là một khoảnh khắc ‘Rocky cho các thời đại

Leon Edwards giành chiến thắng tại UFC 278
Leon Edwards giành chiến thắng tại UFC 278
Ảnh của Josh Hedges/Zuffa LLC

Leon Edwards làm rung chuyển thế giới.

Tại UFC 278, Edwards là tác giả Kamaru Usman Ra lạnh ở vòng thứ năm với một cú đá đầu, tuyên bố danh hiệu hạng nặng. KO tuyệt đẹp của Edwards đã giới thiệu một thẻ cũng đã chứng kiến ??một cuộc chiến của năm, sự xuất hiện của một mối đe dọa tiêu đề hạng ba mới, và có lẽ là màn trình diễn cuối cùng của một cựu vô địch UFC. từ UFC 278.


1. Nó có thể không dễ dàng hoặc ngay khi anh ta muốn, nhưng Leon Edwards không bao giờ tự từ bỏ và bây giờ anh ta là nhà vô địch của thế giới.

Trong vài năm qua, rất ít máy bay chiến đấu đã phải đối mặt với nhiều nghi ngờ hơn Edwards. Mặc dù anh ta đang ở trên một chuỗi bất bại 10 trận, Edwards được nhiều người coi là đứa con bước đầu đỏ của bộ phận hạng nặng. Một sự gián đoạn hai năm từ môn thể thao này do chấn thương và một đại dịch toàn cầu khiến Edwards bị lãng quên trong sư đoàn. Ngay cả khi anh ta có được danh hiệu bắn, nhiều người đã viết ra cơ hội của anh ta. Rốt cuộc, Edwards đã thua Kamaru Usman một lần, và kể từ đó, The Nigeria Nightmare, đã trở thành một trong những chiến binh hàng đầu trong môn thể thao này và là một trong những chiến binh vĩ đại nhất mọi thời đại, trong khi Edwards gần như Bị khó chịu bởi Nate Diaz. Anh ấy có cơ hội gì, thực sự?

Không phải tất cả đều bị bác bỏ, nhưng hầu hết là, và mặc dù đã giành chiến thắng trong vòng đầu tiên, vào cuối vòng thứ ba của trận tái đấu của họ, Usman đã không thể phủ nhận quyền kiểm soát cuộc chiến và ngay cả những người ủng hộ trung thành của anh ta cũng có dấu hiệu nghi ngờ. Bạn có thể nghe thấy nó trong góc của anh ấy, các huấn luyện viên của Edwards cầu xin anh ấy không bị bắt nạt, chiến đấu trở lại, tiến lên thay vì quay lại và để các cuộc đình công của anh ấy đi, nhưng không có niềm vui cho Edwards, thứ tư là vòng tốt nhất của Usman, một Lực lượng không thể tha thứ uốn cong Edwards 'ý chí của mình, như anh ta đã làm rất nhiều lần trước đây. Bước vào vòng chung kết của cuộc chiến, không ai trong đấu trường hoặc xem ở nhà tin rằng Edwards có thể giành chiến thắng. Anh ta chỉ đơn giản là được tốt nhất bởi một máy bay chiến đấu tốt hơn.

Nhưng ở đây, điều này: Edwards đã không tin điều đó. Mặc dù tại nhiều thời điểm khác nhau trong cuộc chiến, Edwards không thể phủ nhận trông thất vọng, anh ta không bao giờ bị phá vỡ, bởi vì Leon Edwards không phải là một người đàn ông bị phá vỡ bởi những điều tầm thường như chơi một cú đá đít. Và vì vậy, với thời gian chạy xuống câu chuyện Lọ Lem của anh ấy, cần một kết thúc để giành chiến thắng, Edwards đã làm điều mà các huấn luyện viên của anh ấy đã yêu cầu, anh ấy đã tiến về phía trước, anh ấy lóe lên bàn tay, và anh ấy đã ném một cú đá cao sau cú đâm, Một cú đá mà Usman cúi xuống trực tiếp, phóng ý thức của anh ta từ anh ta như một phát bắn. Leon Edwards đã làm điều đó. Ông là nhà vô địch hạng nặng của thế giới.

MMA là môn thể thao vĩ đại nhất thế giới bởi vì nó say sưa trong sự hỗn loạn vinh quang và như vậy, mang đến một số khoảnh khắc cảm động thực sự nhất trong thể thao. Edwards lớn lên trong nghèo đói, mất cha khi còn nhỏ, rơi vào một lối sống hủy diệt và nguy hiểm, đã có thể tự rút mình ra khỏi đó, vượt qua nhiều thất bại trong sự nghiệp và cuối cùng đã hoàn thành tham vọng cuộc sống của anh. Khi nào Alexander Volkanovski Nói về việc chứng minh những kẻ thù ghét sai, nó reo rỗng, bởi vì bất kỳ nghi ngờ nào mà nhà vô địch hạng lông đã từng phải đối mặt là nhỏ, không đáng kể. Nhưng khi Leon Edwards, đôi mắt đầy nước mắt, hét lên với mẹ trong khi cầm thắt lưng, mẹ mẹ, tôi yêu bạn! Tôi đã nói với bạn rằng tôi đã làm điều đó cho bạn, mẹ. Tôi đã nói với bạn rằng tôi đã thay đổi cuộc sống f ****** của chúng tôi, đó là tất cả bởi vì anh ấy NÊN đã có thể làm điều đó. Quá nhiều thứ đã được xếp chồng lên nhau. Những người nghi ngờ weren sai - cho đến khi Edwards làm cho họ như vậy.

Sau khi thắt lưng được quấn quanh eo của anh ấy, Edwards, khóc và la hét và ăn mừng, đưa ra tuyên bố tương tự nhiều lần: Hồi Yallall nghi ngờ tôi và nói rằng tôi không thể làm điều đó. Tất cả các bạn nói tôi không thể làm điều đó. Nhìn tôi bây giờ! ” Đó là một lời kêu gọi rõ ràng về sự minh chứng chính đáng, bằng chứng rằng anh ta đã đúng, rằng sự thật của anh ta thực tế là sự thật. Những khó khăn lớn hơn đã xảy ra trong MMA, nhưng hãy tiết kiệm cho người đồng hương của mình Michael BispingChiến thắng danh hiệu riêng của đội bóng, không ai cảm thấy xứng đáng hơn. Nó là loại điều bạn thấy trong một bộ phim, và bây giờ chúng tôi đã nhìn vào Leon. Tất cả mọi người trong chúng ta.


2. Chiến thắng tiêu đề của Edwards, đã chỉ chứng minh rằng tất cả những người nghi ngờ của anh ta đều sai, điều đó cũng đã chứng minh một điều đáng lẽ phải được biết đến từ lâu: Bảo vệ một tiêu đề nhiều lần là điều khó khăn nhất bạn có thể làm trong MMA.

Trong một năm qua, một câu chuyện đã phát sinh rằng Usman có thể là người thợ hàn lớn nhất mọi thời đại. Với năm phòng thủ tiêu đề, và đóng vào Anderson SilvaKỷ lục của hầu hết các chiến thắng liên tiếp trong UFC, một số đã xức dầu cho anh ta tốt hơn Georges St-Pierrevà tham gia vào cuộc chiến này, cuộc nói chuyện là về việc liệu anh ta có phải đối mặt Khamzat Chimaev Tiếp theo, hoặc liệu anh ta sẽ tiến lên hạng nặng nhẹ để thách thức vành đai thứ hai và củng cố vị thế của anh ta là con dê.

Và rồi Leon Edwards đã xảy ra.

Edwards, bên trái Shin nên là một lời nhắc nhở tàn bạo cho mọi người về việc bảo vệ một tiêu đề khó khăn như thế nào. Chiến thắng là đủ khó, nhưng khi bạn bảo vệ một danh hiệu, nó sẽ trở nên tồi tệ hơn theo cấp số nhân. Bạn đang nhận được từng người một cú sút tốt nhất, mỗi lần. Cú sút tốt nhất của họ. Bởi vì đó là một thách thức tiêu đề là, đỉnh cao của một công việc cuộc sống. Leon Edwards đã dành từng khoảnh khắc trong 13 năm qua để làm việc cho cuộc chiến này. Anh ta sẽ không bao giờ có cơ hội này nữa nếu anh ta thua. Đây là khoảnh khắc xác định của cuộc đời anh ấy và anh ấy biết điều đó và anh ấy sẽ cho mọi thứ anh ấy có. Đứng lên chống lại điều đó, hết lần này đến lần khác. Đặc biệt là trong một môn thể thao nơi các lề rất mỏng, trong đó một động thái sai là kết thúc. Nếu bạn có một đêm nghỉ, bạn sẽ thua. Nếu một chấn thương kỳ dị xảy ra, bạn sẽ thua. Nếu người khác bắt sét trong chai, bạn sẽ thua. Hoặc, như Edwards và Usman vừa chứng minh, nếu bạn có một đêm tuyệt vời nhưng một bước trôi nhất thời, bùng nổ. Bạn đã hoàn tất. Trở lại với bản vẽ.

Tôi có một sự tôn trọng to lớn đối với Usman và những gì anh ta đã đạt được, và có khả năng anh ta trở lại, chiến thắng trong cuộc chiến bộ ba , Chúng ta đừng coi thường những thành tựu của người khác vì chúng đã xảy ra trong quá khứ và điều này đang xảy ra bây giờ. GSP là con dê vì chín là hơn năm, và điều đó sẽ thay đổi bất cứ lúc nào sớm.


3. Nói về dê, Luke Rockkeep Có thể đã có bài phát biểu nghỉ hưu lớn nhất trong lịch sử MMA.

Sau khi thua trận chiến đêm chiến thắng với Paulo Costa Trong sự kiện hợp tác, Rockkeep, trong nước mắt, đã nghỉ hưu từ môn thể thao, nói Joe Rogan, Tôi đã có thể làm điều này nữa. Tôi đã cho nó tất cả của tôi, tôi vừa mới làm được - Tôi đã cũ. Đó là một khoảnh khắc buồn cười, buồn bã và gần như có thể liên quan - khiến tất cả những điều bất ngờ hơn vì đó là tất cả những điều mà Rockkeep chưa bao giờ thực sự có.

Giả sử gậy nghỉ hưu của mình, Rockkeep sẽ rời khỏi môn thể thao này với một trong những sự nghiệp hấp dẫn hơn để mổ xẻ. Một cựu vô địch hạng trung của UFC, đã có lúc hầu hết Rockkeep sẽ trị vì trên đỉnh sân 185 pound trong nhiều năm tới, hoặc ít nhất là có một loạt các trận chiến hoành tráng với Chris Weidman. Cả hai điều đó là mặc dù sự nghiệp của Rockkeep đã giảm mạnh sau khi giành chiến thắng, thua bốn trong số năm trận chiến cuối cùng của anh ấy và bị đánh gục một cách tàn nhẫn trong ba người trong số họ.

Điều đó đang được nói, nếu đây thực sự là kết thúc của Rockkeep, thì đó là một điều tốt đáng ngạc nhiên cho anh ta. MMA đặc biệt không tử tế với các chính khách cao tuổi của mình và tham gia vào cuộc chiến này, niềm tin chung là Rockkeep đang ở trong cửa hàng cho một trận thua KO tàn bạo khác. Thay vào đó, cựu vô địch đã chiến đấu với ứng cử viên năm với một ứng cử viên hàng đầu, đã cho gần như anh ta có, và thể hiện một tấn trái tim và độ bền, tất cả đều được sa thải ba năm. Đó là một nửa xấu.

Nếu Rockkeep muốn rời đi, thì điều đó hoàn toàn ổn nhưng anh ấy chắc chắn không cần phải bỏ đi. Điều đó có lẽ có nghĩa là nó là thời điểm hoàn hảo để làm như vậy.


4. Jose Aldo xứng đáng tốt hơn.

Bước vào UFC 278, Aldo đã giành chiến thắng ba trận, trên khắp các ứng cử viên ban đầu của Bantamk Marlon Vera. Trong những trường hợp bình thường, điều đó đáng lẽ phải thu hút Aldo một phát bắn vào Aljamain Sterling và tiêu đề bantam weight. Thay vào đó, UFC đã quyết định cho T.J. Dillashaw Cuộc chiến, mặc dù Dillashaw đã dành thời gian đình chỉ hai năm cho EPO, và sau đó đưa ra một chiến thắng quyết định chia rẽ Cory Sandhagen Trong sự trở lại của anh ấy, một chiến thắng mà hầu hết mọi người cảm thấy là một vụ cướp. Điều đó đã khiến Aldo chờ đợi và hy vọng anh ấy sẽ có được một danh hiệu hoặc để chiến đấu, vì vậy Aldo đã tiếp nhận đồng đội của Sterling, Merab Dvalishvilivà cuối cùng đã mất một quyết định nhất trí, tạo ra kết quả tồi tệ nhất có thể.

Tôi sẽ không đạt điểm số vì hầu hết mọi người dường như tin Dvalishvili nên đã thắng (tôi không đồng ý vì tôi không coi trọng tường và gian hàng là một ý tưởng tốt là ngoài tôi. Aldo là một ngôi sao hợp pháp (đám đông lớn hơn đối với anh ta so với bất kỳ ai khác) và một huyền thoại chân thực. Anh ấy là một trong năm máy bay chiến đấu vĩ đại nhất mọi thời đại và được tôn trọng trên toàn cầu, và UFC nên tôn trọng điều đó và đưa anh ấy vào cuộc chiến danh hiệu. Bây giờ, họ đã giết Aldo với tư cách là một ứng cử viên, hoàn toàn có thể là lần cuối cùng, và vì cách anh ta giành chiến thắng, họ thậm chí còn không nâng Dvalishvili. Tệ hơn nữa, bởi vì Dvalishvili và Sterling sẽ không bao giờ chiến đấu với nhau, những gì họ thực sự đã làm là loại bỏ một ứng cử viên hấp dẫn và yêu dấu cho Sterling, trong khi hoàn toàn không có được gì.

Công việc tuyệt vời.


5. Trong khi lần thứ năm lớn thứ năm từ UFC 278 nên là những thất bại liên tục của các thẩm phán và trọng tài để giỏi công việc của họ, điều đó thật đáng buồn là tiêu chuẩn. Vì vậy, thay vào đó, điểm cuối cùng phải hướng tới chính chương trình khuyến mãi:

Xin hãy ngừng đi đến những nơi ở độ cao.

Trong khi UFC 278 là một sự kiện khá thú vị, toàn bộ buổi tối có một chút lập dị, phần lớn là do độ cao và làm thế nào điều đó ảnh hưởng đến máy bay chiến đấu. Paulo Costa và Luke Rockkeep đã bị nguyền rủa sau vòng đầu tiên của họ, và trong khi họ chắc chắn đang đẩy mạnh tốc độ cao, họ cũng đang làm như vậy ở độ cao, điều này làm họ rút cạn đáng kể. Trong cuộc họp báo sau cuộc chiến của mình, Edwards đã nói về cách anh ấy chuẩn bị cho độ cao, nhưng vẫn cảm thấy tắt trong đêm chiến đấu, bởi vì nó chỉ đơn giản là khác nhau. Và sau đó tất nhiên có Alexander Alexander Romanov, người hoàn toàn thống trị Marcin Tybura Trong vòng đầu tiên, chỉ có thể thở trong vòng 2.

Chúng tôi nhận được nó, bạn muốn đi đường đi du lịch khắp nơi, và bởi tất cả các tài khoản, người hâm mộ ở Salt Lake City thật tuyệt vời, nhưng mỗi khi bạn tổ chức một sự kiện ở Denver, hoặc Mexico City, hoặc một nơi nào đó như thế, nó luôn luôn kết quả kỳ lạ nhất có thể. Nó giống như chơi bóng chày tại Công viên Fenway. Chắc chắn, về mặt kỹ thuật, nó vẫn là cùng một trò chơi, nhưng Quái vật xanh là một sự đồi trụy vô lý về cách thể thao thường được tranh cãi.

Xin vui lòng, hãy để chỉ bám vào độ cao thông thường. Hoặc nếu bạn phải đi đến những nơi có độ cao, hãy xếp các thẻ với các máy bay độc quyền. Những kẻ đó dường như không bận tâm.

Đăng ký Bản tin Đăng ký nhận bản tin Roundup hàng ngày của MMA!

Một cuộc tròn hàng ngày của tất cả các tin tức chiến đấu của bạn từ MMA Fighting