cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

bảng xếp hạng Bảng xếp hạng MMA Pound-For-Pound, Cập nhật tháng 12 năm 2021: Ai có thể truất ngôi Kamaru Usman?

Chào mừng bạn đến với bản cập nhật mới nhất cho bảng xếp hạng MMA Fighting Pound-For-Pound, trong đó mỗi tháng, hội đồng chuyên gia đáng kính của chúng tôi sắp xếp tiếng ồn để trả lời một câu hỏi: Ai là người chiến đấu võ thuật nam và nữ tổng thể tốt nhất trên thế giới?

Sau một tháng mà dường như mọi kết quả MMA lớn đều xuất hiện, sự ổn định là tên của trò chơi trên bản cập nhật pound-for-pound mới nhất của chúng tôi. Vì vậy, trước cuộc chạy dài cuối cùng của năm 2021, chúng ta hãy nhìn lại cách thức chu kỳ xếp hạng tháng 11 ảnh hưởng đến cảnh quan toàn cầu trong MMA.

.

Đầu tiên, một sự bồi dưỡng trên một số quy tắc cơ bản trước khi chúng tôi đi sâu vào.

  • Hội đồng bỏ phiếu tám người của chúng tôi bao gồm các nhân viên chiến đấu MMA Shaun al-Shatti, Alexander K. Lee, Guilherme Cruz, Mike Heck, E. Casey Leydon, Steven Marrocco, Damon Martin và Jed Meshew.
  • Các máy bay chiến đấu sẽ bị loại khỏi bảng xếp hạng nếu họ không thi đấu trong vòng 18 tháng kể từ khi trận đấu gần đây nhất của họ.
  • Cập nhật cho bảng xếp hạng sẽ được hoàn thành vào đầu mỗi tháng.
  • Nếu một chiến binh thông báo về hưu của họ, bảng điều khiển của chúng tôi sẽ quyết định liệu máy bay chiến đấu đó có nên được xóa ngay lập tức khỏi bảng xếp hạng hay duy trì vị trí của họ cho đến khi thông báo mới (hãy để nói theo cách này: chúng tôi đã thực hiện Khabib Nurmagomedov trong bảng xếp hạng của chúng tôi nhanh hơn rất nhiều so với UFC đã làm).
  • Giữ một tiêu đề khuyến mãi không đảm bảo rằng máy bay chiến đấu sẽ được xem là tốt nhất trong chương trình khuyến mãi của họ.
  • Về tất cả các quy tắc trên, bất kỳ trường hợp ngoại lệ có thể sẽ được thảo luận nội bộ và ghi chú trong bài viết.

Như một lời nhắc nhở, khái niệm tối cao pound-for-pound luôn luôn là chủ quan. Khi bạn đang tranh luận về việc ai đó thích Stipe Miocic nên được xếp hạng bên dưới một người như Max Holloway, không có câu trả lời đúng đúng. Vì vậy, trong khi của chúng tôi MMA chiến đấu với bảng xếp hạng toàn cầu Phục vụ một mục đích chức năng thực tế, các danh sách pound-for-pound sau đây chỉ ở đây trong một thời gian tốt. Nói cách khác: nó không phải là doanh nghiệp nghiêm túc, folks.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó, có thể thấy thứ hạng MMA Pound-for-pound tháng trước ở đây.

Suy nghĩ? Câu hỏi? Mối quan tâm? Làm cho giọng nói của bạn được nghe trong các ý kiến ??dưới đây.


UFC 268: Usman v Covington 2 Ảnh của Mike Stobe/Getty Images

Đàn ông pound pound-for-pound

Kamaru Usman Vẫn trị vì tối cao. Có ai có thể truất ngôi vị vua pound-for-pound?

Nhà vô địch hạng nặng UFC đã thêm một da đầu khác vào bộ sưu tập của anh ấy trong sự kiện tháng 11 của Marquee, đánh bại đối thủ Colby Covington Lần thứ hai tại UFC 268. Usman hiện đã giành được 19 trận liên tiếp, bảo vệ dây đeo hạng nặng năm lần và kỷ lục UFC 15-0 của anh ấy chỉ là một chiến thắng khi buộc các huyền thoại huyền thoại Anderson Silva Đối với sự khởi đầu bất bại ấn tượng nhất cho sự nghiệp Octagon mà chúng tôi đã từng thấy.

Nếu những lời thì thầm là đúng, cuộc chiến tiếp theo của Usman có thể sẽ đến vào năm 2022 trong một trận tái đấu khác chống lại Leon Edwards, nhưng trong thời gian tạm thời, cơn ác mộng của Nigeria, chắc chắn sẽ nằm trong danh sách ngắn cho máy bay chiến đấu năm 2021 của năm khi mùa giải cuối năm diễn ra vào cuối tháng 12.

Hai chiến binh nam được xếp hạng duy nhất khác để cạnh tranh vào tháng trước là số 6 Max Holloway và số 15 Justin Gaethje, cả hai đều bảo vệ vị trí của mình với chiến thắng qua lại hoành tráng Yair RodriguezMichael Chandler Trong cuộc chiến đấu tay đôi của các ứng cử viên năm.

Nhìn về phía trước đến tháng 12, chỉ có một trận đấu của một người đàn ông trên thang điểm, nhưng đó là một điều đáng kinh ngạc: Số 4 Dustin Poirier và số 7 Charles Oliveira va chạm trong sự kiện chính của UFC 269 Để cuối cùng xác định, một lần và mãi mãi, ai thực sự là người nhẹ nhàng nhất thế giới.

Kết quả tháng 11 cho các máy bay chiến đấu được xếp hạng (xếp hạng trước đó được hiển thị): Số 1 Kamaru Usman def. Colby Covington, Số 6 Max Holloway def. Yair Rodriguez, Số 15 Justin Gaethje def. Michael Chandler

Các trận đấu tháng 12 có máy bay chiến đấu xếp hạng: Số 4 Dustin Poirier so với số 7 Charles Oliveira (UFC 269, ngày 11 tháng 12)

Máy bay chiến đấu cũng nhận được phiếu bầu: Adriano MoraesThì Colby CovingtonThì Ciryl GaneThì Ryan BaderThì Gilbert BurnsThì DeIveson FigueiredoThì Jose AldoThì Sergio PettisThì Yaroslav AmosovThì T.J. DillashawThì Corey Anderson


Rose Namajunas vs Zhang Weili, UFC 268 Phụ nữ Vĩ nặng Đặt số: x163858 TK2

Phụ nữ Pound-for-pound

Hoa hồng Namajunas Có một năm để nhớ.

"Thug Rose" đã chứng minh sự loại trực tiếp 78 giây của cô ấy Zhang Weili Vào tháng Tư, không phải là người bỏ qua một phiên bản cải tiến hơn nữa của cựu vô địch hạng nặng UFC trong một cuộc chiến tiêu hao hấp dẫn tại UFC 268. Sau chiến dịch 2-0 vào năm 2021, Namajunas sẽ đi vào năm mới vì 115 tốt nhất không thể chối cãi -Pound Fighter trên thế giới-và bị khóa vào vị trí của cô ấy trong top 3 của danh sách pound-for-pound của phụ nữ.

Tham gia Namajunas trong tháng này là nhà vô địch hạng lông Bellator Cris Cyborg, người đã thêm một nạn nhân khác vào lý lịch quý giá của cô với một cú đánh 92 giây của Sinead Kavanagh tại Bellator 271. Cyborg đã không thể ngăn cản kể từ trận thua năm 2018 của cô trước Amanda Nunes xếp hạng số 1, giành được năm trận đấu liên tiếp và kết thúc tất cả bốn cô Bellator xuất hiện qua các điểm dừng tàn bạo. Công việc mới nhất của cô đã đẩy cô vào một trận hòa tại vị trí số 3 với Namajunas.

Tương tự như phía nam của trò chơi, những gì nằm ở phía trước vào tháng 12 đối với phụ nữ chỉ là một ý nghĩa của pound-for-pound, nhưng đó là một điều quan trọng, khi Nunes trở lại với khu vực dậm chân của cô ấy và tìm cách bảo vệ 135- của cô ấy Tiêu đề Pound-và bảng xếp hạng số 1 pound-for-pound của cô ấy-trong một trận đấu hợp đồng với nhau với Julianna Pena tại UFC 269.

Kết quả tháng 11 cho các máy bay chiến đấu được xếp hạng (xếp hạng trước đó được hiển thị): Số 3 Rose Namajunas def. Số 5 Zhang Weili, Số 4 Cris Cyborg def. Sinead KavanaghThì Ketlen Vieira def. Số 20 Miesha Tate

Các trận đấu tháng 12 có máy bay chiến đấu xếp hạng: Số 1 Amanda Nunes vs Julianna Pena (UFC 269, ngày 11 tháng 12)

Máy bay chiến đấu cũng nhận được phiếu bầu: Ilima-lei macfarlane, Yan Xiaonan, Xiong Jing Nan, Julianna PenaThì Larissa PachecoThì Michelle WatersonThì Leslie SmithThì Alesha ZappitellaThì Denise KielholtzThì Amanda Ribas

Đăng ký Bản tin Đăng ký nhận bản tin Roundup hàng ngày của MMA!

Một cuộc tròn hàng ngày của tất cả các tin tức chiến đấu của bạn từ MMA Fighting