cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

hôm nay đội nào đá Bảng xếp hạng MMA Pound-For-Pound, tháng 1 năm 2022: Charles Oliveira Ascends, Phụ nữ xếp hạng vương miện mới số 1 mới

Chào mừng bạn đến với bản cập nhật mới nhất cho bảng xếp hạng MMA Fighting Pound-For-Pound, trong đó mỗi tháng, hội đồng chuyên gia đáng kính của chúng tôi sắp xếp tiếng ồn để trả lời một câu hỏi: Ai là người chiến đấu võ thuật nam và nữ tổng thể tốt nhất trên thế giới?

Kể từ khi giới thiệu các bảng xếp hạng này vào mùa hè năm ngoái, đã không có một khoảnh khắc nào khi những điểm hàng đầu trong danh sách những người đàn ông và phụ nữ của chúng tôi cả hai không thể chối cãi.

Cho đến bây giờ. Chuyến đi tàu lượn siêu tốc đã kết thúc đến năm 2021 đã chăm sóc điều đó.

Vì vậy, trước khi bắt đầu lịch 2022, chúng ta hãy nhìn lại cách một tháng tuyệt đẹp của tháng 12 ảnh hưởng đến cảnh quan võ thuật hỗn hợp toàn cầu.

Don Tiết quên kiểm tra Tập mới nhất của chương trình bảng xếp hạng MMA Fighting, trong đó bảng xếp hạng của chúng tôi vang lên trong năm mới bằng cách dự đoán các máy bay chiến đấu sẽ lọt vào top 5 hoặc giảm mạnh từ sự tranh chấp vào cuối năm 2022, tranh luận về tương lai của một số cựu chiến binh may mắn của họ, và nhiều hơn nữa .

Đầu tiên, một sự bồi dưỡng trên một số quy tắc cơ bản trước khi chúng tôi đi sâu vào.

  • Hội đồng bỏ phiếu tám người của chúng tôi bao gồm các nhân viên chiến đấu MMA Shaun al-Shatti, Alexander K. Lee, Guilherme Cruz, Mike Heck, E. Casey Leydon, Steven Marrocco, Damon Martin và Jed Meshew.
  • Các máy bay chiến đấu sẽ bị loại khỏi bảng xếp hạng nếu họ không thi đấu trong vòng 18 tháng kể từ khi trận đấu gần đây nhất của họ.
  • Cập nhật cho bảng xếp hạng sẽ được hoàn thành vào đầu mỗi tháng.
  • Nếu một chiến binh thông báo về hưu của họ, bảng điều khiển của chúng tôi sẽ quyết định liệu máy bay chiến đấu đó có nên được xóa ngay lập tức khỏi bảng xếp hạng hay duy trì vị trí của họ cho đến khi thông báo mới (hãy để nói theo cách này: chúng tôi đã thực hiện Khabib Nurmagomedov trong bảng xếp hạng của chúng tôi nhanh hơn rất nhiều so với UFC đã làm).
  • Giữ một tiêu đề khuyến mãi không đảm bảo rằng máy bay chiến đấu sẽ được xem là tốt nhất trong chương trình khuyến mãi của họ.
  • Về tất cả các quy tắc trên, bất kỳ trường hợp ngoại lệ có thể sẽ được thảo luận nội bộ và ghi chú trong bài viết.

Như một lời nhắc nhở, khái niệm tối cao pound-for-pound luôn luôn là chủ quan. Khi bạn đang tranh luận về việc ai đó thích Stipe Miocic nên được xếp hạng bên dưới một người như Max Holloway, không có câu trả lời đúng đúng. Vì vậy, trong khi của chúng tôi MMA chiến đấu với bảng xếp hạng toàn cầu Phục vụ một mục đích chức năng thực tế, các danh sách pound-for-pound sau đây chỉ ở đây trong một thời gian tốt. Nói cách khác: nó không phải là doanh nghiệp nghiêm túc, folks.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó, có thể thấy thứ hạng MMA Pound-for-pound tháng trước ở đây.

Suy nghĩ? Câu hỏi? Mối quan tâm? Làm cho giọng nói của bạn được nghe trong các ý kiến ??dưới đây.


UFC 269: Oliveira v Poirier Ảnh của Carmen Mandato/Getty Images

Đàn ông pound pound-for-pound

Chào mừng đến với top 4, Charles Oliveira!!

Bất kỳ nghi ngờ kéo dài nào về nhà vô địch hạng nhẹ UFC trị vì đã bị tấn công vào tháng 12 khi thì Do Do Bronx đã lật đổ người đàn ông mà nhiều người tin là người nhẹ nhàng nhất thế giới với sự đệ trình vòng ba của anh ta về sự đệ trình thứ ba của anh ta về Dustin Poirier. Sau khi một dòng tuyên bố dài đã thắng, UFC 269 là cú hích cuối cùng Oliveira cần phải rũ bỏ mọi tổ chức cuối cùng còn lại vào bandwagon của anh ấy và tự thiết lập trong giới tinh hoa của môn thể thao này.

Nó không thường xuyên, nhà vô địch UFC tiến vào một danh hiệu bảo vệ chống lại một người thách thức được xếp hạng trên anh ta, và điều đó chắc chắn đã giành chiến thắng xảy ra một lần nữa miễn là Oliveira giữ vàng.

Đối với công việc thủ công của mình, Oliveira về cơ bản đã trao đổi những địa điểm với Poirier trong danh sách pound-for-pound của chúng tôi, đánh cắp vị trí số 4 của Poirier và thả bộ phận kim cương xuống vị trí cũ của Oliveira ở số 7. Chỉ có bộ ba nhà vô địch sinh ra ở châu Phi của UFC Bây giờ ngồi trước của DO do Bronx.

Đối với tháng một, mọi con mắt sẽ chỉ được sửa chữa UFC 270 và tiêu đề kép chiến đấu trên đỉnh thẻ, là số 3 Francis Ngannou có vẻ đòi lại quyền sở hữu duy nhất của danh hiệu hạng nặng UFC trong một trận đấu được chờ đợi từ lâu với số 19 Ciryl Ganevà số 12 Brandon Moreno Giải quyết bộ ba của anh ấy trước cựu vô địch hạng nặng UFC DeIveson Figueiredo.

Kết quả tháng 12 cho các máy bay chiến đấu được xếp hạng (xếp hạng trước đó được hiển thị): Số 7 Charles Oliveira def. Số 4 Dustin Poirier

Các trận đấu tháng giêng có máy bay chiến đấu xếp hạng: Số 3 Francis Ngannou so với số 19T Ciryl Gane (UFC 270, ngày 22 tháng 1), số 12 Brandon Moreno so với Deiveson Figueiredo (UFC 270, ngày 22 tháng 1)

Máy bay chiến đấu cũng nhận được phiếu bầu: Adriano MoraesThì Vadim NemkovThì Colby CovingtonThì Jose AldoThì Ryan BaderThì DeIveson FigueiredoThì Sergio PettisThì Corey AndersonThì Gilbert BurnsThì T.J. Dillashaw


UFC 269: Amanda Nunes v Julianna Pena Ảnh của Carmen Mandato/Getty Images

Phụ nữ Pound-for-pound

Lần đầu tiên trong lịch sử ngắn gọn của các bảng xếp hạng này, có một số 1 nhất trí trên danh sách Phụ nữ.

Đúng rồi, Valentina Shevchenko là nữ hoàng mới không thể tranh cãi. Sau khi dần dần có được chỗ đứng trong việc bỏ phiếu nội bộ của chúng tôi Amanda Nunes Trong những tháng gần đây, Shevchenko cuối cùng đã vượt qua được The Lioness, với sự hỗ trợ từ nhà vô địch hạng nặng UFC mới đăng quang Julianna Pena, người mà Titanic buồn bã tại UFC 269 đã lật môn thể thao này. Shevchenko bây giờ là người phụ nữ đánh bại danh sách pound-for-pound, và cô ấy có thể giữ vị trí hàng đầu đó trong một thời gian dài để đến với tốc độ mà cô ấy hạ gục các ứng cử viên ở mức 125 pounds.

Nhưng có thể chạy bằng vàng hai phân chia trong tương lai của Shevchenko không?

Để làm như vậy, cô ấy có thể cần phải vượt qua Pena một lần nữa, khi đó là Venezuela Vixen, đã lên vị trí số 5 trong danh sách pound-for-pound mặc dù bước vào tháng 12 không được xếp hạng.

Sự buồn bã của Pena chắc chắn là một người thay đổi cảnh quan ở mức 135 pound, mặc dù điều đó sẽ rất đáng ngạc nhiên nếu cô được yêu cầu tái tạo chiến công không thể xảy ra của mình trong trận đấu lại với Nunes tiếp theo trước khi sư đoàn hoàn toàn có thể nắm lấy nhà vô địch UFC mới của mình.

Nhìn về phía trước, tháng một dường như là một tháng chậm cho các bảng xếp hạng này, tuy nhiên có một trận đấu cần lưu ý: Số 13 Katlyn Chookagian Bảo vệ vị trí của cô ấy chống lại người thách đấu danh hiệu UFC một lần Jennifer Maia Trong một trận đấu có ý nghĩa của các ứng cử viên hạng nặng.

Kết quả tháng 12 cho các máy bay chiến đấu được xếp hạng (xếp hạng trước đó được hiển thị): Julianna Pena def. Số 1 Amanda Nunes

Các trận đấu tháng giêng có máy bay chiến đấu xếp hạng: Số 13 Katlyn Chookagian vs Jennifer Maia (UFC Vegas 46, Ngày 15 tháng 1)

Máy bay chiến đấu cũng nhận được phiếu bầu: Julia Budd, Ilima-lei macfarlane, Raquel Pennington, Xiong Jing Nan, Larissa PachecoThì Ketlen VieiraThì Taila SantosThì Michelle WatersonThì Yan XiaonanThì Leslie SmithThì Alesha ZappitellaThì Denise KielholtzThì Amanda Ribas

Đăng ký Bản tin Đăng ký nhận bản tin Roundup hàng ngày của MMA!

Một cuộc tròn hàng ngày của tất cả các tin tức chiến đấu của bạn từ MMA Fighting