cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

fo4 cau thu Bảng xếp hạng MMA Pound-For-Pound, tháng 6 năm 2022: Charles Oliveira có phải là chiến binh top 3 trên thế giới không?

UFC 274: Oliveira v Gaethje Ảnh của Chris Unger/Zuffa LLC

Chào mừng bạn đến với bản cập nhật mới nhất cho bảng xếp hạng MMA Fighting Pound-For-Pound, trong đó mỗi tháng, hội đồng chuyên gia đáng kính của chúng tôi sắp xếp tiếng ồn để trả lời một câu hỏi: Ai là người chiến đấu MMA nam và nữ nói chung nhất trên thế giới?

Đến bây giờ bạn đã biết: Nhà vô địch hạng nhẹ UFC có một cái tên, và tên của anh ấy là Charles Oliveira.

(Chà, loại.)

Nhưng sau một phòng bảo vệ danh hiệu ngoạn mục khác, lần này đã kết thúc Justin Gaethje tại UFC 274, Oliveira có nên được coi là một máy bay chiến đấu top 3 pound trong môn thể thao này không?

Câu hỏi đó đã chia bảng điều khiển của chúng tôi trong bản cập nhật bảng xếp hạng tháng này.

Vì vậy, làm thế nào mà quái vật Oliveira đã giành chiến thắng trước Gaethje, nơi có một tháng bận rộn của tháng Năm, ảnh hưởng đến cảnh quan pound-for-pound toàn cầu? Hãy để một cái nhìn.


Don Tiết quên lắng nghe Tập mới nhất của chương trình bảng xếp hạng MMA Fighting, trong đó các băng đảng đã tranh luận về MVP của tháng năm, có ý nghĩa về trò chơi pokemon-esque của những bộ kéo giấy đá diễn ra ở đầu 115 pounds, đã xem xét kỹ lưỡng một số bộ phận nặng nhất của 2022, và nhiều hơn nữa .

Nhanh chóng, một sự bồi dưỡng trên một số quy tắc cơ bản trước khi chúng tôi đi sâu vào:

  • Hội đồng bỏ phiếu tám người bao gồm các nhân viên chiến đấu MMA Shaun al-Shatti, Alexander K. Lee, Guilherme Cruz, Mike Heck, E. Casey Leydon, Steven Marrocco, Damon Martin và Jed Meshew.
  • Các máy bay chiến đấu sẽ bị loại khỏi bảng xếp hạng nếu họ không thi đấu trong vòng 18 tháng kể từ khi trận đấu gần đây nhất của họ.
  • Cập nhật cho bảng xếp hạng sẽ được hoàn thành vào đầu mỗi tháng.
  • Nếu một chiến binh thông báo về hưu của họ, bảng điều khiển của chúng tôi sẽ quyết định liệu máy bay chiến đấu đó có nên được xóa ngay lập tức khỏi bảng xếp hạng hay duy trì vị trí của họ cho đến khi thông báo mới (hãy để nói theo cách này: chúng tôi đã thực hiện Khabib Nurmagomedov trong bảng xếp hạng của chúng tôi nhanh hơn rất nhiều so với UFC đã làm).
  • Giữ một tiêu đề khuyến mãi không đảm bảo rằng máy bay chiến đấu sẽ được xem là tốt nhất trong chương trình khuyến mãi của họ.

Như một lời nhắc nhở, khái niệm tối cao pound-for-pound luôn luôn là chủ quan. Khi bạn đang tranh luận về việc ai đó thích Stipe Miocic nên được xếp hạng bên dưới một người như Max Holloway, không có câu trả lời đúng đúng. Vì vậy, trong khi của chúng tôi MMA chiến đấu với bảng xếp hạng toàn cầu Phục vụ một số loại thực tế, mục đích chức năng-danh sách pound-for-pound? Họ chỉ ở đây trong một thời gian tốt. Nói cách khác: nó không phải là doanh nghiệp nghiêm túc, folks.

Suy nghĩ? Câu hỏi? Mối quan tâm? Làm cho giọng nói của bạn được nghe trong các ý kiến ??dưới đây.


MMA: 07 tháng 5 UFC 274 Ảnh của Louis grasse/pmimages/Icon Sportswire qua Getty Images

Đàn ông pound pound-for-pound

Charles Oliveira có thể không * về mặt kỹ thuật * đang giữ danh hiệu UFC ngay bây giờ, nhưng không có câu hỏi nào về việc anh ta đứng như một chiến binh hạng nhẹ tốt nhất trên thế giới.

Sau đó, Do Do Bronx, tiếp tục chuyến lưu diễn của anh ấy về Hellfire trên Naysayers tại UFC 274 khi anh ấy cần ít hơn một vòng để làm nghẹt thở Justin Gaethje. Đó là 11 chiến thắng liên tiếp cho Oliveira, một dấu ấn mà bắt đầu tiếp cận kỷ lục chiến thắng hạng nhẹ liên tiếp của UFC, hiện đang được nắm giữ bởi Khabib Nurmagomedov.

Nhưng nó có đủ để di chuyển vào không khí hiếm hoi trong bảng xếp hạng pound-for-pound không?

Rõ ràng là không, theo một số tham luận viên của chúng tôi.

Chỉ cần hai thành viên trong bảng điều khiển tám người của chúng tôi đã bỏ phiếu để biến Oliveira thành một chiến binh top 3 trên thế giới. . Ít nhất là một máy bay chiến đấu hàng đầu 4 pound trong MMA. Bước chân em bé.

Điều gì có thể là cú hích cuối cùng để đưa Oliveira vượt qua bướu? Một ngày với Hồi giáo Makhachev (hoặc người chiến thắng trong một cuộc chiến Makhachev-Dariush) có thể có thể thực hiện công việc.

Đối với chu kỳ xếp hạng tiếp theo, mọi con mắt sẽ hướng đến UFC 276, khi hai phần ba trong top 3 của chúng tôi thi đấu vào ngày 2 tháng 7, với số 2 Israel Adesanya Bảo vệ dây đeo hạng trung của anh ấy chống lại Jared Cannonier và số 3 Alexander Volkanovski Cuối cùng giải quyết công việc kinh doanh của mình với số 6 Max Holloway.

Kết quả có thể cho các máy bay chiến đấu được xếp hạng (xếp hạng trước đó được hiển thị): Số 5 Charles Oliveira def. Số 16 (bị trói) Justin Gaethje, Số 19 (bị trói) Jan Blachowicz def. Aleksandar Rakic

Các trận đấu sắp tới có máy bay chiến đấu xếp hạng: Số 2 Israel Adesanya vs Jared Cannonier (UFC 276, ngày 2 tháng 7), số 3 Alexander Volkanovski so với số 6 Max Holloway (UFC 276, ngày 2 tháng 7), Số 10 Glover Teixeira vs. Jiri Prochazka .UFC 275, Ngày 11 tháng 6), số 15 (bị trói) Gegard Mousasi vs. Johnny Eblen .Bellator 282, 24 tháng 6)

Máy bay chiến đấu cũng nhận được phiếu bầu (số lần xuất hiện bỏ phiếu được hiển thị): Colby Covington (5), A.J. McKee (3), Adriano Moraes (2), Ciryl Gane (2), Jose Aldo (1), Demetrious Johnson (1), Hồi giáo Makhachev (1), Yoel Romero (1)


UFC 274: Oliveira v Gaethje Ảnh của Christian Petersen/Getty Images

Phụ nữ Pound-for-pound

Chào mừng đến với top 5, Carla Esparza!!

Vâng, trong khi nó có thể không phải là cuộc chiến thú vị nhất trong sự nghiệp của Esparza, sự kiện hợp tác của UFC 274 là đủ cho The Cookie Monster Monster để bắt đầu trị vì danh hiệu UFC thứ hai của mình Hoa hồng Namajunas Để chiếm vị trí số 5 trong danh sách phụ nữ của chúng tôi. Ai biết được liệu giải vô địch Esparza có ngắn không cũng ngắn gọn như sự kết hợp đầu tiên của cô ấy với vành đai - Nhiều thành viên tham gia hội thảo của chúng tôi dường như nghi ngờ nhiều - Nhưng dù bằng cách nào, hiện tại, cô đã tiến vào cuộc trò chuyện giữa các máy bay chiến đấu giỏi nhất thế giới.

Nhìn về phía trước, bảng xếp hạng sắp tới được tải vào phía phụ nữ của trò chơi, với số 1 Valentina Shevchenko, Số 8 Zhang Weilivà số 9 Kayla Harrison Tất cả trở lại trong vài tuần tới, cũng như một cựu vô địch mà chúng tôi đã nhìn thấy lần trước 27 tháng trước, khi cô ấy giao một nửa của một trong những trận chiến vĩ đại nhất trong lịch sử MMA: Joanna Jedrzejchot.

Jedrzejchot không hoạt động hiện đang khiến cô không đủ điều kiện để xếp hạng trong danh sách của chúng tôi, nhưng điều đó chắc chắn sẽ thay đổi vào tháng tới, bất kể kết quả của trận tái đấu của cô chống lại Zhang.

Kết quả có thể cho các máy bay chiến đấu được xếp hạng (xếp hạng trước đó được hiển thị): Số 8 Carla Esparza def. số 3 Hoa hồng NamajunasThì Ketlen Vieira def. Số 9 Holly Holm, Số 12 Katlyn Chookagian def. Amanda Ribas

Các trận đấu sắp tới có máy bay chiến đấu xếp hạng: Số 1 Valentina Shevchenko Vs. Taila SantoS (UFC 275, ngày 11 tháng 6), Số 8 Zhang Weili so với Joanna Jedrzejchot (UFC 275, ngày 11 tháng 6), Số 9 Kayla Harrison Vs. Julia chồid (PFL 6, ngày 1 tháng 7), số 15 (bị trói) Lauren Murphy vs. Miesha tatE (UFC 276, ngày 2 tháng 7)

Máy bay chiến đấu cũng nhận được phiếu bầu (số lần xuất hiện bỏ phiếu được hiển thị): Taila Santos (5), Angela lee 4), Ayaka Hamasaki (3), Julia Budd (2), Ilima-Lei MacFarlane (1), Irene Aldana (1), Raquel Pennington (1), Larissa Pacheco (1)

Đăng ký Bản tin Đăng ký nhận bản tin Roundup hàng ngày của MMA!

Một cuộc tròn hàng ngày của tất cả các tin tức chiến đấu của bạn từ MMA Fighting