cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

fifa world cup qatar 2022 qualifier Bảng xếp hạng MMA Pound-For-Pound, tháng 7 năm 2022: Alexander Volkanovski vượt qua vị vua, tuyên bố số 1

UFC 276: Volkanovski v Holloway 3 Ảnh của Carmen Mandato/Getty Images

Chào mừng bạn đến với bản cập nhật mới nhất cho bảng xếp hạng MMA Fighting Pound-For-Pound, trong đó mỗi tháng, hội đồng chuyên gia đáng kính của chúng tôi sắp xếp tiếng ồn để trả lời một câu hỏi: Ai là người chiến đấu MMA nam và nữ nói chung nhất trên thế giới?

Kamaru Usman Từ lâu đã là vị vua không bị nghi ngờ của danh sách Pound MMA.

Nhưng bây giờ? Nhà vô địch hạng nặng UFC có một số cuộc thi.

Cuộc tranh luận pound-for-pound đã mở ra trong tháng này khi bụi đã giải quyết từ UFC 276, với đồng nghiệp Champs Israel AdesanyaAlexander Volkanovski Đột nhiên chạy đua cho phiếu bầu hạng nhất cùng với Usman. Có phải làm đủ để giải phóng triều đại Usman trên đỉnh? Câu hỏi đó đã chia bảng điều khiển của chúng tôi một cách chưa từng có trong bản cập nhật bảng xếp hạng tháng này.

Vậy sáu tuần qua ảnh hưởng đến cảnh quan pound-for-pound toàn cầu như thế nào?

Hãy để một cái nhìn.


Đừng quên nghe tập mới nhất của bảng xếp hạng MMA Fighting dưới đây, nơi hội thảo đã tranh luận về MVP trong sáu tuần qua và cố gắng hiểu ý nghĩa của sự hỗn loạn tại hạng trung, cuộc đua ba người mới cho nam giới không Điểm 1 pound-for-pound, sự thay đổi của người bảo vệ xảy ra trong bộ phận hạng nhẹ, và nhiều hơn nữa.

Nhanh chóng, một sự bồi dưỡng trên một số quy tắc cơ bản trước khi chúng tôi đi sâu vào:

  • Hội đồng bỏ phiếu tám người bao gồm các nhân viên chiến đấu MMA Shaun al-Shatti, Alexander K. Lee, Guilherme Cruz, Mike Heck, E. Casey Leydon, Steven Marrocco, Damon Martin và Jed Meshew.
  • Các máy bay chiến đấu sẽ bị loại khỏi bảng xếp hạng nếu họ không thi đấu trong vòng 18 tháng kể từ khi trận đấu gần đây nhất của họ.
  • Cập nhật cho bảng xếp hạng sẽ được hoàn thành vào đầu mỗi tháng.
  • Nếu một chiến binh thông báo về hưu của họ, bảng điều khiển của chúng tôi sẽ quyết định liệu máy bay chiến đấu đó có nên được xóa ngay lập tức khỏi bảng xếp hạng hay duy trì vị trí của họ cho đến khi thông báo mới (hãy để nói theo cách này: chúng tôi đã thực hiện Khabib Nurmagomedov trong bảng xếp hạng của chúng tôi nhanh hơn rất nhiều so với UFC đã làm).
  • Giữ một tiêu đề khuyến mãi không đảm bảo rằng máy bay chiến đấu sẽ được xem là tốt nhất trong chương trình khuyến mãi của họ.

Như một lời nhắc nhở, khái niệm tối cao pound-for-pound luôn luôn là chủ quan. Khi bạn đang tranh luận về việc ai đó thích Stipe Miocic nên được xếp hạng bên dưới một người như Max Holloway, không có câu trả lời đúng đúng. Vì vậy, trong khi của chúng tôi MMA chiến đấu với bảng xếp hạng toàn cầu Phục vụ một số loại thực tế, mục đích chức năng-danh sách pound-for-pound? Họ chỉ ở đây trong một thời gian tốt. Nói cách khác: nó không phải là doanh nghiệp nghiêm túc, folks.

Suy nghĩ? Câu hỏi? Mối quan tâm? Làm cho giọng nói của bạn được nghe trong các ý kiến ??dưới đây.

*Bản cập nhật xếp hạng trong tháng này đã bị hoãn lại do ngày 4 tháng 7 cuối tuần, vì vậy chu kỳ này bao gồm hai sự kiện UFC đầu tiên của tháng 7 (UFC 276UFC Vegas 58)


UFC 276: Adesanya v Cannonier Ảnh của Mike Roach/Zuffa LLC

Đàn ông pound pound-for-pound

Đúng vậy, đôi mắt của bạn không lừa dối bạn: Chúng tôi có một vị vua mới.

Mới ra mắt tiếng hét thứ hai trong bốn tháng qua, nhà vô địch hạng lông UFC Alexander Volkanovski Chính thức trở thành người đàn ông đầu tiên không được đặt tên Kamaru Usman Để giữ vị trí số 1 của chúng tôi kể từ khi tạo ra các bảng xếp hạng này vào tháng 7 năm 2021. Cuối cùng, đó là một trong những quyết định gây tranh cãi nhất của chúng tôi từ trước đến nay - Volkanovski đã kết thúc với 153 điểm trong hệ thống tính điểm nội bộ của bảng Máy bay chiến đấu khác đã đến gần.

Nó là một cuộc tranh luận với một cuộc tranh luận mạnh mẽ ở hai bên. Volkanovski và Usman đều bất bại trong UFC (lần lượt là 12-0 và 15-0) và có số lượng phòng thủ tiêu đề tương tự (bốn và năm). Usman thậm chí đã thu thập được hai phiếu bầu đầu tiên hơn Volkanovski từ hội đồng tám người của chúng tôi, nhưng cuối cùng, đó là sức mạnh đáng chú ý của Volkanovski, trong ánh sáng của chiến thắng đối thủ của anh ấy trước Max Holloway tại UFC 276 Điều đó đã đưa anh ta vào cơn ác mộng của người Nigeria vào vị trí hàng đầu trong tổng hợp của chúng tôi.

Tất nhiên, trị vì của Volkanovski trên đỉnh có thể được đánh số - số liệu cuối cùng đủ gần để Usman có thể dễ dàng lấy lại vương miện của mình khi anh ta gặp Leon Edwards vào ngày 20 tháng 8 tại UFC 278. Nhưng cho đến lúc đó, niềm tự hào chiến đấu của Úc sẽ cho bạn biết: Thật tốt khi trở thành vua.

Kết quả gần đây cho các máy bay chiến đấu được xếp hạng (xếp hạng trước đó được hiển thị): Số 2 Israel Adesanya def. Jared Cannonier, Số 3 Alexander Volkanovski def. Số 6 Max Holloway, Jiri Prochazka def. Số 10 Glover TeixeiraThì Johnny Eblen def. Số 15 (bị trói) Gegard Mousasi

Các trận đấu sắp tới có máy bay chiến đấu xếp hạng: Số 18 Brandon Moreno vs. Kai Kara-Pháp .UFC 277, 30 tháng 7)

Máy bay chiến đấu cũng nhận được phiếu bầu (số lần xuất hiện bỏ phiếu được hiển thị): Justin Gaethje (4), Hồi giáo Makhachev (3), A.J. McKee (3), Johnny Eblen (2), Ciryl Gane (2), Jose Aldo (2), Demetrious Johnson (2), gegard mousasi (2), Raufeon Stots (1)


UFC 275: Teixeira v prochazka Ảnh của Yong Teck Lim/Getty Images

Phụ nữ Pound-for-pound

Chiến thắng trong thất bại có thể là một trò chơi cliche chiến đấu, nhưng Taila Santos đang sống mánh lới quảng cáo. Người Brazil đáng sợ đã làm choáng váng thế giới MMA tại UFC 275 Bằng cách đến trong một mái tóc rộng lớn của nhà vô địch hạng nặng UFC và nữ hoàng pound-for-pound Valentina Shevchenko. Mặc dù được viết ra như một bảo vệ danh hiệu dễ dàng khác, Santos đã kiểm soát hành động ban đầu chống lại Shevchenko với một kế hoạch trò chơi bậc thầy được xây dựng xung quanh các cuộc triệt phá, kiểm soát trở lại và thể chất áp đảo. Nếu không phải vì một cuộc đụng độ không may mắn, cô ấy có thể đã hoàn thành nó. Than ôi, cô ấy sẽ phải giải quyết để ra mắt ở vị trí thứ 12 trong danh sách phụ nữ của chúng tôi sau khi mất quyết định chia tách.

Thật công bằng khi nói Shevchenko đã thoát khỏi một. Bám sát làm nhà vô địch đủ lâu và cuối cùng nó sẽ xảy ra với mọi người. Nhưng Santos còn trẻ - cô ấy đã tròn 29 tuổi vào tháng trước - và rõ ràng là một trong những người chiến đấu tài năng nhất thế giới. Một cái gì đó cho chúng ta biết UFC 275 won là lần cuối cùng mà Santos phải đối mặt với 12 pound vàng trước khi cô ấy làm xong.

Đối với phần còn lại của danh sách tháng này, cuộc tranh luận phân cực nhất tiếp tục tập trung vào Kayla Harrison. Nhà vô địch Olympic hai lần đang ở trong một giải đấu của riêng cô ấy trong PFL, và điều đó đã dẫn đến rất nhiều câu hỏi trong bảng xếp hạng của chúng tôi-trong số tám lá phiếu chúng tôi đã nhận được chu kỳ xếp hạng trước đây, Harrison đã vượt qua số 2 và số 2 và thấp như số 20. Kết quả là, cô ấy tiếp tục nổi trong một phương tiện hạnh phúc ở vị trí số 9 của chúng tôi - nhưng nếu Những con số ví gần đây của cô ấy là bất kỳ dấu hiệu nào, cô ấy có rất nhiều để ăn mừng bất kể vị trí của mình trong danh sách này.

Kết quả gần đây cho các máy bay chiến đấu được xếp hạng (xếp hạng trước đó được hiển thị): Số 1 Valentina Shevchenko def. Taila Santos, Số 8 Zhang Weili def. Joanna Jedrzejchot, Số 9 Kayla Harrison def. Kaitlyn Young

Các trận đấu sắp tới có máy bay chiến đấu xếp hạng: Số 3 Julianna Pe?a so với số 2 Amanda Nunes (UFC 277, ngày 30 tháng 7), số 17 Lauren Murphy vs. Miesha Tate .UFC trên ABC 3, Ngày 16 tháng 7)

Máy bay chiến đấu cũng nhận được phiếu bầu (số lần xuất hiện bỏ phiếu được hiển thị): Angela Lee (3), Ayaka Hamasaki (3), Larissa Pacheco (3), Julia Budd (2), Ilima-Lei MacFarlane (2), Irene Aldana (1), Raquel Pennington (1), Xiong Jingnan (1), Yan Xiaonan (1)

Đăng ký Bản tin Đăng ký nhận bản tin Roundup hàng ngày của MMA!

Một cuộc tròn hàng ngày của tất cả các tin tức chiến đấu của bạn từ MMA Fighting