cái đồng hồ thực đơn nhiều hơn không Vâng di động

Nộp theo:

bình luận chấm tv The Great Divide: Francis Ngannou so với UFC có ý nghĩa gì đối với MMA, và tất cả điều này sẽ diễn ra như thế nào?

The Great Divide là một tính năng định kỳ ở đây tại MMA Fighting, trong đó nhân viên của chúng tôi tranh luận về một chủ đề trong thế giới của MMA - tin tức, một cuộc chiến, một điều điên rồ mà ai đó đã làm, một điều điên rồ mà ai đó đã không làm, hoặc một vấn đề nan giải về đạo đức đe dọa Rất nền tảng của môn thể thao - và cố gắng tìm ra một giải pháp. Chúng tôi yêu thích bạn tham gia vào cuộc thảo luận trong các ý kiến ??dưới đây.


Francis Ngannou đã vượt qua tỷ lệ cược để bảo vệ danh hiệu hạng nặng của mình chống lại Ciryl Gane trên một chân bị thương ở UFC 270, nhưng trận chiến lớn nhất của anh ta mới bắt đầu. “Người đàn ông xấu nhất trên hành tinh” đã phá vỡ sự bế tắc của mình với UFC trong một Cuộc phỏng vấn mở rộng và mở rộng với MMA Fighting vào thứ Hai, đi sâu vào chi tiết về cuộc đấu tranh của anh ấy với sự thăng tiến, thúc đẩy sự kiểm soát lớn hơn đối với sự nghiệp của anh ấy và con đường âm u của anh ấy phía trước trong UFC của anh ấy.

Ngannou so với UFC có ý nghĩa gì đối với MMA, và anh ta vẫn sẽ là một chiến binh UFC vào cuối năm 2022? MMA Fighting, Shaun Al-Shatti, Steven Marrocco, Alexander K. Lee, Damon Martin và Jed Meshew tranh luận về tác động của tình huống và dự báo chưa từng thấy Champ Champ.

Al-Shatti: Nhờ sự Toàn bộ sự nghiền nát của khuỷu tay đẫm máu, John Nash, Chúng tôi có một ý tưởng về những gì nhóm Ngannou, đang làm việc cùng, ít nhất là liên quan đến mệnh đề hoàng hôn ở trung tâm của cuộc tranh luận này. Vào khoảng năm 2017, dường như là một phản ứng đối với vụ kiện chống độc quyền đang diễn ra chống lại UFC, ngôn ngữ hợp đồng quảng cáo đã thay đổi để bao gồm một khoảng thời gian tối đa năm năm, ít nhất là về mặt lý thuyết-sẽ thay thế điều khoản vô địch dài hạn của UFC. Đó là lý do tại sao đội Ngannou, rất tự tin, Vua hạng nặng sẽ có thể đi thẳng vào cơ quan miễn phí bất kể vị thế của anh ấy là nhà vô địch, bởi vì cuối năm 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của thời gian tối đa năm năm đó.

Lý do Ngannou là máy bay chiến đấu lớn đầu tiên của UFC để kiểm tra các giới hạn mới này là chủ yếu là do chi phí cần thiết để đạt được điều đó. Ngannou nói rằng chính nó-anh ta phải từ bỏ nhiều khoản tiền lương lớn và các đề nghị hợp đồng sinh lợi (theo giai điệu của khoản lỗ ước tính 7 triệu đô la) trong một số trận đánh cuối cùng của anh ta, đơn giản là vì chấp nhận bất kỳ giao dịch nào trong số đó sẽ thiết lập lại tối đa năm năm Thời gian trở lại 0. Rất ít máy bay chiến đấu trong MMA, một, các nguồn lực để có thể từ chối tiền thay đổi cuộc sống trong những năm kiếm tiền hàng đầu của họ, nhưng cũng, hai, và có lẽ quan trọng nhất là niềm tin chọn nguyên tắc dài hạn về lợi nhuận ngắn hạn.

Đó là những gì làm cho trường hợp Ngannou, rất hấp dẫn - và, ít nhất là có khả năng, một trường hợp có thể ảnh hưởng đến môn thể thao này một cách địa chấn. Bất cứ ai đã xem cuộc phỏng vấn của Ngannou, về Giờ MMA Tuần này đã thấy một người đàn ông không có vẻ như đang dao động từ những nguyên tắc đó bất cứ lúc nào sớm. Đây không còn là một cuộc chiến với tiền; Nó một cuộc chiến về sự tôn trọng.

Chấn thương đầu gối Ngannou có thể sẽ khiến anh phải ngồi ngoài trong phần còn lại của năm 2022, vì vậy công việc Champ Champ về cơ bản đã được thực hiện. Anh ta sẽ có thể rút ra những nhượng bộ chưa từng có từ UFC - và trong quá trình đó, hãy đưa ra một bản thiết kế cho các nhà vô địch trong tương lai chia sẻ sự táo bạo của Ngannou để theo dõi - hoặc anh ta sẽ đi dạo vào thị trường mở vì người đàn ông xấu nhất không thể chối cãi trên Hành tinh và một trong những đại lý miễn phí được chứng nhận nhiều nhất trong lịch sử MMA.

Đặt cược của tôi? Tôi đã đặt tiền cho người trước, nếu chỉ vì nó là một sự mất trí để cắt mồi với một nhà vô địch hạng nặng, người đã bị chính các vị thần máu, với tất cả các công cụ và các yếu tố quảng cáo cần thiết để trở thành một siêu sao chính thống thực sự. Nhưng UFC cũng đã cho thấy rất nhiều lần trước đó, nó sẵn sàng thực hiện một cú đánh ngắn hạn để duy trì sự bóp nghẹt dài hạn của mình. Đây có thể là ví dụ cuối cùng. Bất kể, kết quả có thể định hình cho kỳ hạn của các loại tranh chấp hợp đồng trong nhiều năm tới.

UFC 270: Ngannou v Gane Ảnh của Kelyn Mulcahy/Getty Images

Marrocco: Tôi tuyên bố của Shaun thứ hai rằng lý do chúng tôi đã đi vào những gì có thể là một thời điểm đầu nguồn cho ngành công nghiệp MMA là trực tiếp do sự kiên trì của một nhà báo bán thời gian với một món quà cho báo cáo kinh doanh (cảm ơn, Nash), và, tất nhiên , đến trường hợp chống độc quyền đang diễn ra (cảm ơn Quarry, LE, et al). Do đó, chúng tôi biết rằng quyết định của UFC, đặt ngày hết hạn trong các hợp đồng của mình, có khả năng hạn chế việc tiếp xúc với các thiệt hại mà hàng trăm nguyên đơn bổ sung cho các nguyên đơn bổ sung cho các hoạt động chống cạnh tranh, mang lại hậu quả thực sự cho hoạt động kinh doanh của mình. Cho dù họ là những người lớn hay nhỏ, ngắn hạn hay dài hạn, là cuộc tranh luận.

Tôi có thể tưởng tượng UFC sẽ thực hiện động thái này ngay từ đầu nếu nó không dự đoán ngày này sẽ đến. Họ phải nghĩ rằng một ngày nào đó sẽ có một nhà vô địch sẽ lấy tiền, sẽ có một khoảng trống nhân tạo ở đầu một bộ phận, và họ sẽ lấy một số báo chí xấu. Nếu họ đã làm, tốt, đó sẽ là sự kiêu ngạo, và chỉ là ... UFC.

Tuy nhiên, điều đó rất giàu có khi máy bay chiến đấu trên bờ vực của những chuyến tàu đêm chung kết khác thường này tại phòng tập thể dục được thành lập bởi anh chàng nổi tiếng đã từ bỏ chương trình khuyến mãi để có được một cuộc chiến với Fedor Emelianenko. Nhiều người đã trích dẫn Randy Couture là tiền lệ cho tất cả những điều này. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa lúc đó và bây giờ là hoạt động kinh doanh của UFC, phụ thuộc nhiều hơn vào việc trả tiền cho mỗi lượt xem vào năm 2007. Couture rất quan trọng đối với điểm mấu chốt của công ty. Vào năm 2022, với rất nhiều doanh thu quảng cáo được đảm bảo thông qua các hợp đồng phát sóng, UFC ít phụ thuộc vào các ngôi sao riêng lẻ. Khi họ giới hạn các thỏa thuận chiến đấu trong năm năm, về cơ bản họ đã đặt cược rằng không có máy bay chiến đấu nào lớn hơn thương hiệu. Dù sao thì đó cũng là những gì Dana đã nói trong nhiều năm. Nó đã ở trên các máy bay chiến đấu và công chúng để chứng minh anh ta đúng hay sai, và cách mà nó đã diễn ra trong những ngày này, nó có vẻ như trước đây.

Nói chung, UFC đã buông bỏ nhiều máy bay chiến đấu hơn bao giờ hết, bằng cách để họ chống lại hợp đồng của họ hoặc bằng cách phát hành họ để giao dịch ở nơi khác (điều này có ích khi toàn bộ mô hình kinh doanh của bạn đang bị thẩm vấn và bạn muốn để tạo ấn tượng về một thị trường cạnh tranh). Ngoài một chút vắt tay ở đây và ở đó, hầu hết các báo chí xấu đáng chú ý đã đến từ Jake Paul. Nó có thay đổi gì không?

Ngannou, tất nhiên, là nhà vô địch hạng nặng của thế giới. Nếu có một người đủ điều kiện để lãnh đạo phí thay đổi doanh nghiệp, anh ta có vẻ là ứng cử viên hoàn hảo. Nhưng không có hàng trăm máy bay chiến đấu khác phía sau anh ta, anh ta có phải là một kẻ gây rối đủ lớn để buộc vấn đề này không? Tôi nghĩ UFC đã nói với chúng tôi rằng anh ấy không phải là người (xem: Lewis vs Gane tại UFC 265). Ngannou là một tài năng tuyệt vời với một câu chuyện tuyệt vời. Hơn thế nữa, anh ta dường như là điều hiếm nhất trong trò chơi chiến đấu: một anh chàng có nguyên tắc. Anh ta cũng là một nhà vô địch tương đối mới trong một bộ phận với một cánh cửa quay vòng. Anh ấy và nhóm của anh ấy đã rất công khai đưa doanh nghiệp UFC ra ngoài đường. Điều đó thường không tốt cho tuổi thọ.

Tôi ước nó không phải là theo cách đó. Tôi ước chúng ta có thể thấy Ngannou vs Jon Jones. Nhưng trừ khi Ngannou sẵn sàng cúi xuống yêu cầu hợp đồng của anh ấy, tôi thấy anh ấy ngồi ngoài và chuyển sang người quảng bá tiếp theo của anh ấy. Có một không khí không thể tránh khỏi nhất định treo trên toàn bộ.

UFC 270 cân Ảnh của Chris Unger/Zuffa LLC

Martin: Thật khó để tin rằng Francis Ngannou vẫn sẽ là một chiến binh UFC khi năm 2022 kết thúc, trừ khi chương trình khuyến mãi bằng cách nào đó làm cho yêu cầu của anh ta về tự do hơn trong hợp đồng của anh ta, điều đó có nghĩa là cho phép anh ta theo đuổi các lợi ích bên ngoài như trận đấu quyền anh tiềm năng với Tyson Fury Anh ấy đã nói về khá thường xuyên trong những năm gần đây.

Mặc dù các chi tiết chính xác về những gì Ngannou muốn để ở lại UFC vẫn chưa rõ ràng, nhưng dường như anh ấy chỉ mệt mỏi với bản chất hạn chế của các hợp đồng trong đó chương trình khuyến mãi nắm giữ quyền lực gần như đơn phương đối với sự nghiệp của máy bay chiến đấu. Ngannou có lẽ cũng là chiến binh cao cấp nhất trong một thời gian, người thực sự sẵn sàng chiến đấu với UFC đến mức anh ấy sẵn sàng bỏ đi tất cả cùng nhau để có được những gì anh ấy muốn.

Điều đó nói rằng, nó gần như không thể tin rằng UFC sẽ thực sự phục vụ cho các yêu cầu của Ngannou, và đặt ra một tiền lệ có thể cho phép các máy bay chiến đấu trong tương lai làm điều tương tự khi đến lúc bắt đầu đàm phán một hợp đồng mới. Kịch bản có nhiều khả năng là UFC cắt giảm một số thỏa thuận phòng sau cho phép Ngannou vượt qua quyền anh để đối mặt với Fury, giống như những gì đã xảy ra khi Conor McGregor có cơ hội kiếm được một ngày trả lương chín con số cho trận đấu với Floyd Mayweather vào năm 2017.

Nó chỉ có vẻ như UFC sẵn sàng làm cho Ngannou những gì đã từng được thực hiện cho McGregor.

Có lẽ đó là bởi vì Ngannou đang được đại diện bởi một đại lý làm việc cho cơ quan nghệ sĩ sáng tạo - đối thủ của cơ quan tài năng chính với chủ sở hữu của UFC tại Endeavour - hoặc có thể UFC không muốn cho phép bất kỳ ai khác vượt qua họ để tình huống Lặp đi lặp lại khi đến lúc Israel Adesanya hoặc Kamaru Usman hoàn thành một thỏa thuận mới. Dù bằng cách nào, Ngannou dường như kiên định trong yêu cầu của mình và UFC dường như không muốn gặp anh ta ở bất cứ đâu gần giữa.

Bất kể kết quả là gì, liệu có bất kỳ thay đổi nào trong số này có điều gì xảy ra trong UFC dài hạn không? Tuyệt đối không.

Nếu Ngannou ký lại, anh ấy sẽ hài lòng với bất kỳ điều khoản nào đạt được và điều đó sẽ chấm dứt câu chuyện. Nếu Ngannou rời đi, UFC đã một lần nữa chứng minh ở đó, không có sự uốn cong hay phá vỡ, ngay cả đối với hạng nặng nhất trong môn thể thao này. Sẽ rất lớn nếu lập trường của Ngannou sẽ thay đổi cách UFC kinh doanh với các máy bay chiến đấu của mình, nhưng trừ khi chính phủ tham gia hoặc vụ kiện tập thể đang diễn ra thực sự xử phạt UFC cho các hoạt động kinh doanh không công bằng, không có vận động viên nào thay đổi văn hóa từ bên trong.

Hội nghị báo chí UFC 270 Ảnh của Chris Unger/Zuffa LLC

Lee: Các chiến binh chú ý: Nếu nhà vô địch hạng nặng UFC - thường xuyên được Dana White và chương trình khuyến mãi là người đàn ông xấu nhất trên hành tinh - có thể được xem là một con tốt có thể sử dụng, điều đó có ý nghĩa gì với phần còn lại của bạn?

Có lẽ đó là một sự phóng đại về những gì câu chuyện Francis Ngannou này thực sự đại diện, nhưng nó không xa những gì mà trung tâm của vấn đề ở đây. Đây là một chiến binh đã làm mọi thứ mà UFC đã yêu cầu anh ta, đã chiến đấu khi anh ta có thể chiến đấu và ngồi khi anh ta được yêu cầu ngồi, đánh bại những người giỏi nhất trong bộ phận của anh ta, và thậm chí đã xử lý tất cả các cuộc đàm phán công khai này với Grace và aplomb. Anh ấy đã đến tại đám cháy thở của UFC; Nếu bất cứ điều gì, anh ấy đã tiếp cận cuộc xung đột như người lịch sự của anh ấy, nghe có vẻ giống như anh ấy đã sẵn sàng ngồi xuống với các giám đốc điều hành của công ty với một cổ điển Pháp tốt trên bàn hơn là bùn qua các phương tiện truyền thông.

Chắc chắn những bình luận đã được đưa ra bởi cả hai bên, nhưng Ngannou chỉ lặp lại sự thất vọng của những ngôi sao lớn hơn đã nhìn xuống UFC trước anh ta, như Conor McGregor và Nate Diaz. Không giống như họ, anh ta thậm chí còn yêu cầu được phép làm bất cứ điều gì bên ngoài giới hạn của hợp đồng hiện tại của anh ta. Thay vào đó, mục tiêu của Ngannou, là hoàn thành thỏa thuận hiện tại của mình tại UFC 270 và sau đó đàm phán một thỏa thuận mới với các tùy chọn mở rộng cho một máy bay chiến đấu được ký hợp đồng. Chỉ trong thế giới lạc hậu của MMA mới được coi là không hợp lý.

Tuy nhiên, đó là thế giới mà chúng ta sống, và về mặt pháp lý, UFC kiểm soát tương lai chiến đấu của Ngannou, ít nhất là cho đến tháng 12. Sau đó, anh ấy tự do đi bộ, có lẽ vào vương quốc của quyền anh nơi một sự trêu ngươi - nhưng vẫn hoàn toàn theo lý thuyết - với Tyson Fury đang chờ đợi. Ngay cả khi cơ hội đó không thành hiện thực, Ngannou và nhóm của anh ta vẫn có thể đảm bảo ít nhất một vài khoản tiền lương quyền anh quan trọng cho hạng nặng thị trường cao.

Nghe có vẻ khắc nghiệt, UFC sẽ ổn khi để Ngannou đi. MMA được cho là cuối cùng, những gì bạn đã làm cho tôi gần đây, và với Ngannou được đảm bảo sẽ ở trên kệ cho phần tốt hơn của năm khi anh ấy hồi phục sau phẫu thuật đầu gối sắp xảy ra, bạn có thể đặt cược các bánh răng đã chuyển động để chuyển động để chuyển động Làm cho anh ta một ký ức xa xôi. Phải mất chưa đầy một năm để Ciryl Gane trở thành người đàn ông đánh bại ở hạng nặng, nhớ không?

Hãy tưởng tượng nếu cuối cùng Jon Jones đã ra mắt hạng nặng của mình hoặc nếu Gane quay trở lại trên đường đua chiến thắng, hoặc Stipe Miocic xuất phát từ việc ngủ đông hoặc họ tấn công vàng với một trong những tên mới nổi trong bộ phận như Tom Aspinall, Alexandr Romanov, hoặc Tai Tuivasa . Sau đó, White sẽ rất vui khi chúc Ngannou một cuộc chia tay nồng nhiệt và một người khác, hãy để cửa ra vào bạn ...

Đối với người hâm mộ, họ có thể sẽ theo Ngannou vào liên doanh tiếp theo của anh ấy với sự quan tâm lớn, nhưng họ đã giành chiến thắng khi anh ấy quay trở lại Octagon. Không lâu như UFC luôn có một cơ thể ấm áp khác để ném vào đó.

UFC 239: Ngày truyền thông cuối cùng Ảnh của Jeff Bottari/Zuffa LLC/Zuffa LLC qua Getty Images

Meshew: Người đàn ông, đây thực sự là một bữa tiệc ở đây, hả? Khi ý kiến ??lạc quan nhất được lên tiếng làcó lẽ UFC đã giành chiến thắng với việc cắt mũi để làm mặt cho khuôn mặt của họ một lần, nhưng đó là 50/50, bạn biết tình hình là ảm đạm. Nhưng đừng sợ, những người bạn thân yêu, vì tôi ở đây để nổi lên những linh hồn của tất cả với những điều hiếm hoi và nguy hiểm nhất: Hy vọng!

Bởi vì tôi tin rằng đây sẽ là một bước ngoặt cho UFC. Không phải là sự thay đổi địa chấn, thay đổi mô hình mà cuối cùng UFC đã bù đắp cho các máy bay chiến đấu cho các dịch vụ của họ-điều đó vẫn còn nhiều năm nữa là xảy ra UFC để ngừng trở thành những con rùa hoàng gia như vậy về những điều nhỏ nhặt nhất.

Mặc dù đồng thau của UFC là doanh nhân cắt cổ chắc chắn không có gì mới, mọi thứ đã thay đổi một cách quyết định kể từ khi tổ chức thỏa thuận trả tiền cho mỗi lượt xem với ESPN. Cách mà thỏa thuận được cấu trúc mang lại cho UFC một khoản thanh toán được đảm bảo mỗi năm và kết quả là đã khiến công ty ít được coi là máy bay chiến đấu hơn bao giờ hết. Điều đó, cùng với dòng tài năng giá rẻ tham gia UFC vào 10 và 10 giao dịch Loạt ứng cử viên, đã tạo ra một trong những môi trường thù địch nhất cho các công nhân mà chúng tôi đã thấy kể từ Rockefeller. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thấy UFC cắt đứt quan hệ với rất nhiều máy bay chiến đấu được thành lập trong vài năm qua: tại sao trả Anderson Silva một loạt tiền khi bạn có thể thay thế anh ấy bằng cùng một lao động chức năng với một phần nhỏ của giá? Nhưng với bất kỳ thực hành kinh doanh săn mồi nào như thế này, có một điểm không trở lại, và tôi tin rằng Ngannou đại diện cho điều đó.

Như những người khác ở đây đã lưu ý, Ngannou là người đàn ông tồi tệ nhất hành tinh, được coi là rộng rãi và có thể ngân hàng như một công cụ quảng cáo. Trên hết, anh ta đã xử lý toàn bộ tình huống này một cách duyên dáng và tôn trọng nhất có thể, ngay cả với UFC không tôn trọng sự tào lao của anh ta. Tuy nhiên, quan trọng nhất là Ngannou không yêu cầu bất cứ điều gì không hợp lý. Chắc chắn, Ngannou muốn được trả nhiều tiền hơn, nhưng yêu cầu cốt lõi của anh ta là anh ta được đối xử với sự tôn trọng bởi công ty mà anh ta thực sự bị chảy máu và anh ta được phép theo đuổi các lợi ích kinh doanh phi MMA khác, hay còn gọi là quyền anh. Không có lý do chính đáng nào để UFC từ chối anh ta, đặc biệt là Ngannou đã nói rõ rằng anh ta muốn đóng hộp với sự giúp đỡ quảng cáo của UFC, chứ không phải là chính mình. Và đó, tôi nghĩ, là những gì sẽ làm cho tất cả sự khác biệt.

Có lẽ tôi ngây thơ, nhưng đến một lúc nào đó, sự hợp lý phải giành chiến thắng ở đây. Chi phí của những gì Ngannou đang yêu cầu chỉ là rất thấp. Anh ta muốn được đối xử như một con người và anh ta muốn tham gia vào những gì chắc chắn sẽ là một khoảnh khắc văn hóa to lớn làm cho hồ sơ UFC và xếp hàng của họ. Và với con mắt của thế giới MMA đang theo dõi ở đây, không phải trả chi phí đó chỉ đơn giản là để làm dịu bản ngã của Dana White, hoặc giữ một lập trường khó khăn ngu ngốc về sự hợp tác đơn giản là quá ngu ngốc khi được tin.

White vẫn chạy UFC, nhưng với công ty về sự xuất sắc của một cuộc di cư hàng loạt các ngôi sao sớm với Ngannou, Nate Diaz, Dustin Poirier và Conor McGregor đều có khả năng rút ngắn cổng vào năm 2022, tại một số điểm họ sẽ phải lấy Một cái nhìn khó khăn về cách họ điều hành mọi thứ, bởi vì trong khi Ngannou đã tôn trọng cho đến nay, chỉ cần chờ đợi để xem những gì anh ấy và Diaz và McGregor phải nói về Dana White và UFC khi tổ chức không còn ảnh hưởng đến họ nữa. Những ngôi sao lớn nhất trong môn thể thao này chạy UFC xuống nơi công cộng trong khi Jake Paul tiếp tục đặt tiền trả cho máy bay chiến đấu tồi tệ của họ dưới ánh đèn sân khấu là rất nhiều báo chí xấu cho nỗ lực cho dạ dày.

Vào cuối ngày, có rất nhiều điều để có được khi làm việc với các máy bay chiến đấu hơn là cố gắng khuất phục họ, và tôi đã hy vọng rằng, ít nhất là với Ngannou, những người tốt cuối cùng sẽ giành được một.

Thăm dò ý kiến

Liệu Francis Ngannou sẽ là một chiến binh UFC lần này vào năm tới?

Cuộc thăm dò này đã đóng cửa

  • 27%
    Đúng
    (197 phiếu)
  • 72%
    Không
    (516 phiếu bầu)
713 phiếu bầu Bình chọn bây giờ

Đăng ký Bản tin Đăng ký nhận bản tin Roundup hàng ngày của MMA!

Một cuộc tròn hàng ngày của tất cả các tin tức chiến đấu của bạn từ MMA Fighting